Nhiều người cho rằng 'tình yêu bền vững nhất gặp ở ngoài đời thực đã khó huống chi quen và yêu nhau qua mạng', có lẽ tôi với anh là điều ngoại lệ.

LTS: Dù hai nhà ở rất gần nhau nhưng một điều lạ là cặp đôi Thiên Kim - Thành Vin lại gặp nhau thông qua mạng xã hội. Từ những cuộc nói chuyện trên mạng đến cuộc tình thực ở ngoài đời, với cặp đôi đó là một chặng đường dài và rất đỗi ngọt ngào. Chúc cho hai bạn mãi hạnh phúc và luôn nắm chặt tay nhau.

Thông tin cặp đôi:

Bạn nữ: Bùi Ngọc Thiên Kim (SN 1996)

Bạn nam: Nguyễn Thành Vin (SN 1994)

Địa chỉ: phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM

Nhà anh với nhà tôi rất gần nhau đi xe khoảng 10 phút, học chung trường cấp 3, tuy nhiên tôi và anh không hề biết nhau trước đó, nếu không nhờ facebook làm 'ông mai, bà mối' thì có lẽ hiện tại chúng tôi cũng chỉ là người dưng mà thôi.

Anh là một dân IT chính hiệu khô khan, còn tôi một cô gái học báo chí đầy mơ mộng và lãng mạn.

Tôi vẫn nhớ tháng 1/2014, có một người bạn chia sẻ câu chuyện về một chàng trai Trường Đại học Công nghệ thông tin TP HCM hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi lại ở và cùng quê với mình trên facebook. Tôi thường ngày không quan tâm đến mấy chuyện đó nhưng không hiểu sao tôi lại nhấn vào liên kết đó để xem.

Đọc xong câu chuyện của anh tôi cảm thấy ngưỡng mộ anh lắm, tôi có chia sẻ cảm xúc của mình ở bình luận phía dưới, không ngờ vài ngày sau anh lại kết bạn trên facebook tôi đã nhấn đồng ý. Đó cũng là ngày chúng tôi quen biết nhau để trở thành một cặp như bây giờ.

Sau ngày kết bạn trên facebook, chúng tôi chỉ trò chuyện bình thường như những người bạn. Tôi cũng có vài người bạn nhắn tin cho vui như anh nên cũng coi như không có gì đặc biệt. Nhưng dần dần chúng tôi nói chuyện hợp nhau nên nhắn tin nhiều hơn, dù vẫn cũng chỉ là những người bạn 'ảo' mà thôi.

An tuong tinh yeu 75: Chuyen tinh online cua cap chua mot lan cai va - Anh 1

Cặp đôi Thiên Kim - Thành Vin

Nếu như không có ngày hôm ấy, anh chia sẻ với tôi anh có chuyện buồn, tâm trạng của anh lúc đó rất tồi tệ, tôi cũng chả biết phải làm thế nào để khuyên người bạn của mình, tôi rủ anh đi Thảo Cầm Viên cho khuây khỏa và anh đã đồng ý.

Không hiểu lúc đó động lực nào đã đưa tôi tới gặp anh - một người bạn quen qua mạng, tôi có nói với anh rủ thêm bạn đi cho vui và tôi cũng vậy, nhưng đến nơi bạn của tôi với anh đều có việc bận nên không thể tới.

Lúc gặp anh tôi rất bất ngờ vì anh đẹp trai hơn trong ảnh nhiều, hai đứa tôi cứ nhìn nhau ngại chỉ biết cười trừ chứ cũng không biết nói gì, dù lúc nhắn tin trên facebook thì nhắn nhiều lắm.

Lần đầu gặp tôi cảm nhận được anh là một người cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm tới người khác. Anh không giống như những người con trai mà tôi đã gặp trước đó, anh là người rất đặc biệt.

Sau ngày định mệnh đó, chúng tôi có dịp gặp gỡ với nhau ở ngoài đời nhiều hơn chứ không chỉ những dòng tin nhắn qua facebook như trước đây.

Sau hơn 1 năm tìm hiểu chúng tôi đã chính thức hẹn hò vào ngày 18/10/2015.

Những kỷ niệm của chúng tôi thì quả thực rất nhiều: trời khuya đi bộ từ nhà thờ Đức Bà (quận 1) đến phòng trọ tôi ở gần Đại học Sư phạm (quận 5) hơn 3 tiếng vì chúng tôi không biết đường, lúc đó anh và tôi chưa có xe máy, trời khuya xe buýt hết tuyến mà trong túi hai đứa không đủ tiền để kêu taxi; trưa nắng 12h lúc tôi bệnh tôi chỉ biết gọi anh, anh là người đạp xe gần 20km từ ký túc xá khu B-Dĩ An Bình Dương lên chỗ tôi ở gần Metro Tân Thới Hiệp quận 12 mua thuốc và nấu cho tôi bát cháo hành dù nó hơi mặn nhưng tôi cảm thấy rất ngon...

Điều đặc biệt hơn là tôi với anh sinh cùng ngày, cùng tháng, anh sinh trước tôi 2 năm (nhưng ba anh làm giấy khai sinh trễ nên trong chứng minh nhân dân của anh là 19/9).

Từ lúc yêu nhau đến nay chúng tôi chưa hề cãi vã một lần nào cả, tính tôi không thể giận lâu nên khi giận xíu là anh làm tôi cười ngay.

Tình yêu sinh viên của chúng tôi bình dị như thế đấy, hy vọng rằng chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua và bước tiếp trên con đường đầy chông gai phía trước.

Theo PV/Baodatviet.vn