Phải chăng vài phút hâm hâm, dở dở gửi tin nhắn giả ốm ấy đã giúp tớ hiểu ra tấm chân tình của hắn - đó cũng là lúc tớ biết mình 'rung rinh' với hắn.

LTS: Tình yêu giữa Lưu Mến và Văn Tỉnh bắt đầu từ sự 'mai mối' của một người bạn; trải qua 4 năm, với quãng đời sinh viên tươi đẹp, cặp đôi luôn dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào và sự quan tâm chân thành. Hy vọng cặp đôi có thể cùng nắm chặt tay nhau vượt qua những tháng ngày yêu xa để chờ ngày về chung một nhà.

Thông tin cặp đôi:

Bạn nữ: Lưu Thị Mến (SN 1992)

Bạn nam: Trần Văn Tỉnh (SN 1991)

Địa chỉ: Hồng Phong - Vũ Thư - Thái Bình

Không biết tự bao giờ tớ lại mong một tháng có thật nhiều chủ nhật, đơn giản bởi vì chỉ có chủ nhật tớ mới có cơ hội được nghe giọng nói quen thuộc của hắn. Hôm nay chủ nhật, vừa được nói chuyện với hắn xong, tắt điện thoại mà cảm giác câu chuyện vẫn chưa đủ dài, tự nhiên lòng thấy nhớ hắn, nhớ kỷ niệm tình yêu của hai đứa.

Từ một tin nhắn 'giả ốm' tớ nhận ra được sự 'rung động' đầu tiên dành cho hắn. Qua bao thử thách cùng với sự chân thành, quan tâm nơi hắn, hắn đã khiến con tim tớ thổn thức, hiện tại tình yêu của tớ gần tròn 4 năm rồi (3/1/2013 - 3/1/2017).

An tuong tinh yeu 63: Yeu 'han' tu sau mot tin nhan gia om - Anh 1

Cặp đôi Lưu Mến - Văn Tỉnh

Trưa hè năm thứ hai đại học, tớ nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ hỏi tớ 'Cậu nghỉ hè có vui không?', cứ nghĩ là bạn mình nên phản xạ nhanh lắm, nhắn tin trả lời luôn, một lát sau thấy thằng bạn thân gọi điện thoại tới bảo: 'tôi thấy bà 'ế' lâu quá, tôi tốt bụng giới thiệu bạn tôi cho bà đấy, liệu mà nói chuyện với nó đừng để mất mặt tôi'. Chưa kịp định thần từ chối, nó đã tắt phụt máy đi, ngồi đơ một lúc mới nhớ thì ra số điện thoại lạ đó là bạn nó. Thế là từ đấy tớ có người 'bỏ bom' tin nhắn hàng ngày, hàng giờ.

Do ế có thâm niên cộng với việc thời sinh viên xa nhà dễ mủi lòng, lại có người quan tâm hỏi han hàng ngày thì cảm thấy thích lắm, nhưng lúc đầu vẫn chưa nhận ra có tình cảm với hắn, phải tới tận hôm tớ đang nằm trùm chăn học bài, ngáp dài ngáp ngắn mãi mà không được chữ nào thì điện thoại báo tin nhắn - là tin nhắn của hắn 'Cậu đang làm gì thế', tớ ngứa tay bấm trả lời 'tớ đang ốm nên nằm ở phòng thôi', ai ngờ hắn gọi điện thoại lại hỏi tớ ốm ra sao, trong người thế nào, khó chịu ở đâu.... rồi cứ nằng nặc đòi xuống thăm tớ cho bằng được, biết mình 'dại' rồi nên cứ 'ừ đại' cho xong.

Cầm điện thoại mở đi mở lại tin nhắn mà thấy hối hận vô cùng, tự nhiên lại bắt hắn đi 30 cây số xuống thăm một đứa 'không ốm', loáy hoáy thế nào lúc sau lại nhắn tin giả bộ hỏi thăm: 'Cậu đi đường có lạnh không?'. Gửi xong mới nhớ đi xe bus thì làm sao mà lạnh. Phải mất một lúc lâu mới thấy tin nhắn phản hồi từ hắn 'Tớ ở ngoài cửa phòng cậu rồi nè, cậu ra mở cửa cho tớ với'.

Bất ngờ, cảm động, ra mở cửa mà chân tay cứ cuống cả lên, tim thì đập thình thịch. Hai đứa ngồi nói chuyện được có 20 phút thì hắn lại phải bắt xe bus về không muộn học, lúc hắn về lòng muốn đổ cái rầm mà lý trí còn kiêu tý. Phải chăng vài phút hâm hâm, dở dở gửi tin nhắn ấy đã giúp tớ hiểu ra tấm chân tình của hắn - đó cũng là lúc tớ biết mình 'rung rinh' với hắn.

Lúc đầu chưa thực sự tin vào rung động nhất thời của mình và cũng muốn xác định lại tình cảm của hắn nên tớ cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên, vẫn hắn nhắn tin - tớ trả lời, nhưng đúng là 'oan gia ngõ hẹp', thế nào hôm trường tớ tổ chức cắm trại kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, thằng bạn tớ tự nhiên tốt bụng rủ tớ xuống chỗ nó ăn cơm, xuống tới nơi đã thấy hắn xuất hiện ở đó, còn bạn tớ thì cười khoái trí, tớ mới biết mình bị lừa.

Ăn cơm xong mấy đứa rủ nhau đi xem đốt lửa trại, người thì đông, tớ cứ bị họ đẩy qua, đẩy lại suốt, thấy thế hắn tiến lại cạnh tớ, che cho tớ khỏi bị dòng người xô đẩy, hắn đứng sát tớ tới mức tớ nghe được cả tiếng tim hắn đang loạn nhịp. Tình yêu của tớ cứ thế lớn dần qua những cử chỉ quan tâm, che chở của hắn, cuối cùng thì trái tim tớ cũng chính thức bị hắn 'đánh cắp'.

Kỷ niệm 1 tháng yêu nhau, hai đứa quyết định rủ nhau bắt xe bus du lịch Tây Thiên, leo gần 1000 bậc lên đỉnh núi mà ngắm được mỗi cái bàn cờ tiên bé tý rồi lại leo xuống, tuy mệt nhưng trong lòng đứa nào cũng thấy vui - đúng là sức mạnh của tình yêu .

An tuong tinh yeu 63: Yeu 'han' tu sau mot tin nhan gia om - Anh 2

Kỷ niệm hơn 4 tháng bên nhau cũng đúng lúc hắn bảo vệ luận văn tốt nghiệp, tớ vác bộ mặt gấu trúc vì thức đêm ôn thi lên xem hắn bảo vệ, trời thì nắng ngồi trong xe bus mà ông mặt trời cũng không tha. Nhìn tớ nhăn nheo mặt mũi mà hắn cứ cười cười, thấy ghét kinh khủng, quay sang định lườm hắn, thì đã thấy hắn lôi áo chống nắng buộc lên cửa sổ để che nắng cho tớ.

Gần 4 năm, một chặng đường không ngắn cũng không dài, trong thời gian ấy hắn hy sinh và làm nhiều việc cho tớ lắm. Hắn là người mà tớ có thể kể lể đủ thứ chuyện trên đời, có thể nói chuyện hàng giờ mà không biết chán.

Cũng chính nhờ có hắn mà tớ mới có công việc ổn định như ngày hôm nay: đợt tớ ra trường thì ở quê có đợt xét tuyển viên chức, tớ vốn mù công nghệ, chả biết tìm tài liệu thế nào, toàn hắn tự lên mạng tìm tòi in, gửi xe ôtô về cho tớ học.

Rồi cả bây giờ nữa, gác tấm bằng đại học một bên, quyết tâm đi nước ngoài kiếm tiền lo cho cuộc sống sau này, muốn tớ không bị khổ.

Bây giờ tớ với hắn mỗi tuần chỉ được nói chuyện với nhau có 1 lần (nghiệp đoàn hắn không cho sử dụng điện thoại trong 1 năm), nói chuyện ít nhưng tình cảm của hai đứa vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.

An tuong tinh yeu 63: Yeu 'han' tu sau mot tin nhan gia om - Anh 3

Hai tuần trước, sau sinh nhật tớ 1 ngày hắn mới mượn được điện thoại gọi về chúc tớ, nguyên văn lời chúc của hắn thế này: 'Chúc em ngày càng xinh đẹp, thành công trong công việc, có nhiều người theo đuổi nhưng chỉ yêu mình anh', rồi sau đó hát, à không phải nói là đọc lời bài hát 'nô lệ tình yêu' tặng tớ mới đúng. Nghe xong bài hát thấy lòng mình ấm áp vô cùng, tự nhiên tớ thấy khoảng cách địa lý giữa hai đứa không còn quan trọng nữa.

Giờ này bên nước Nhật xa xôi, chắc hắn ngủ rồi, còn tớ thì đang ngồi huyên thuyên tâm sự chuyện tình yêu của tớ với hắn, chờ 2 năm nữa hắn về tớ 'lừa' được hắn cưới tớ, tớ mời mọi người tới dự đám cưới của tớ với hắn nhé!

Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY .

Theo PV/Baodatviet.vn