Bạn bè từng nói rồi sẽ chẳng có câu chuyện 'tình ảo' nào cả, vậy mà mình đã chứng minh cho mọi người bằng con số 4 năm yêu và bằng cả câu chuyện của mình rồi đó.

LTS: Nguyễn Hạnh và Duy Hiển quen nhau qua một chương trình âm nhạc của đài FM, họ đã gửi trao nhau biết bao niềm vui nỗi buồn, họ yêu nhau trước khi gặp mặt. Tình yêu ảo trong mắt nhiều người là điều quá mông lung, nhưng với cặp đôi này thì khác, họ đã biến tình yêu ảo đó thành tình yêu thật, ngọt ngào và đậm sâu.

Thông tin cặp đôi:

Bạn nữ: Nguyễn Thị Hạnh (SN 1995)

Bạn nam: Phạm Duy Hiển (SN 1989)

Địa chỉ: Quảng Yên, Quảng Ninh

Không dưới 10 lần em tự hỏi, mình gặp và yêu nhau có phải là duyên phận?

Quen nhau không phải do vô tình gặp trên đường, cũng không phải do người quen giới thiệu, mình quen nhau qua chương trình quà tặng âm nhạc của đài FM.

Còn nhớ hồi đó vì gia đình có chuyện buồn mà em gần như bị tự kỷ , ngày ngày em sống trong nỗi đau mất đi người thân, mọi thứ với em trở nên vô nghĩa. Một lần em lên sóng FM tặng bài hát, rồi sau đó có rất nhiều người nhắn tin, gọi điện đến an ủi, động viên em, trong đó có anh.

Tin nhắn đầu tiên anh gửi không phải là chia sẻ cùng em, mà là câu chuyện cười, thế rồi trong suốt 3 tháng sau đó số chuyện cười mà anh gửi cứ tăng qua từng ngày. Mãi sau này khi em hỏi thì anh bảo gửi chuyện cười cho em hết buồn.

An tuong tinh yeu 57: Tinh yeu ngot ngao bat dau tu the gioi ao - Anh 1

An tuong tinh yeu 57: Tinh yeu ngot ngao bat dau tu the gioi ao - Anh 2

Chuyến đi Hạ Long của cặp đôi Nguyễn Hạnh - Duy Hiển

Rồi mình quen nhau! Cứ thế anh đến bên em thật nhẹ nhàng, từ những câu chuyện của cuộc sống thường ngày, anh dần trở thành người bạn tâm giao. Có lẽ vì mình không nhìn thấy nhau, không gặp mặt nhau nên anh luôn là người biết nhiều chuyện của em nhất và cũng là người luôn động viên em cố gắng, kéo em vượt qua những nỗi buồn. Có những cảm xúc người khác không hiểu nhưng anh lại là người biết rõ nhất. Từng phút giây trôi qua trong cuộc sống em luôn có một người 'xa lạ' bên em, trò chuyện cùng em.

Thế rồi một ngày anh đề nghị 'hay là mình làm người yêu hợp đồng đi?', vậy là anh và em trở thành người yêu ảo của nhau. Anh bắt đầu quan tâm em nhiều hơn bằng những tin nhắn tình cảm, những cách gọi thân thương 'người yêu', 'em heo'...

Và rồi một đứa con gái dần bị quấn vào thứ tình yêu đó. Mỗi sáng thức giấc tin nhắn em nhận được đầu tiên là từ anh, kết thúc một ngày cũng là những tin nhắn của anh. Trong suốt thời gian gần 2 năm, mọi thứ biết về anh cũng chỉ qua những tin nhắn, những câu chuyện anh kể và hai, ba tấm ảnh không rõ khuôn mặt.

Mọi thứ cứ ngọt ngào trôi đi cho đến khi em đỗ đại học, là cô sinh viên cuối năm nhất, anh ra trường đi làm. Cái cảm giác 'thế giới ảo, tình yêu thật' khiến trái tim không ngừng thôi thúc mình gặp nhau.

Em vẫn nhớ cái ngày mình gặp nhau mưa tầm tã, đứng dưới bóng cây đợi anh mà tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, một phần là vì lần đầu gặp, một phần là vì nghe mấy câu chuyện quen nhau qua mạng rồi bị bắt cóc... Cho đến giờ mỗi khi gặp anh trái tim em vẫn đập loạn nhịp như cái khoảnh khắc ban đầu ấy.

Em vẫn nhớ ánh mắt e ngại, thi thoảng liếc nhau rồi tủm tỉm cười, ngồi cách nhau có một bước chân mà cũng mang điện thoại ra nhắn tin... Giờ nghĩ lại thấy mình trẻ con quá!

Em vẫn nhớ cái nắm tay lần đầu tiên gặp, anh bảo 'sao tay em to thế? Sao em mập thế?' Còn bây giờ mỗi khi gặp, anh lại bảo ăn nhiều vào cho béo, cho khỏe, anh yêu.

Bạn bè từng nói rồi sẽ chẳng có câu chuyện ' tình ảo ' nào cả, vậy mà mình đã chứng minh cho mọi người bằng con số 4 năm và bằng cả câu chuyện của mình rồi đó.

An tuong tinh yeu 57: Tinh yeu ngot ngao bat dau tu the gioi ao - Anh 3

An tuong tinh yeu 57: Tinh yeu ngot ngao bat dau tu the gioi ao - Anh 4

Những khoảnh khắc nhí nhố của cặp đôi

Bạn bè nói 'yêu lâu sẽ chia tay vì chán', nhưng sự thật thì không phải vậy. Mặc dù khoảng cách không xa nhưng vì em bận học, anh bận làm nên mình ít gặp nhau, cũng không có nhiều những tấm hình chung, cũng chẳng có những chuyến du lịch... Chính vì những ngày tháng xa nhau nên những lần hẹn hò trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Em là đứa hay nóng tính, hay giận dỗi và những lúc như thế anh thường im lặng rồi coi như không có gì... Vậy đấy, anh đến bên em thật nhẹ nhàng và cái cách anh thể hiện tình cảm cũng nhẹ nhàng như vậy.

Chuyện tình yêu nào cũng có những vui buồn, giận hờn, khó khăn. Chuyện của mình cũng không ngoại lệ. Những cảm xúc, câu chuyện cả hai đã trải qua trong hơn 4 năm qua mới chỉ là khởi đầu. Em tin rằng gia đình sẽ chấp thuận chuyện của mình, chỉ cần mình cố gắng như đã từng cùng nhau cố gắng. Rồi mình sẽ cùng nhau thực hiện những mục tiêu đã đặt ra anh nhé!

Không biết từ khi nào anh đã trở thành người đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của em và em tin rằng duyên phận đã cho mình đến bên nhau!

Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY .

Theo PV/Baodatviet.vn