Có lẽ vì cảm động trước những quan tâm, chia sẻ của anh vào lúc em yếu đuối nhất, em đã lại yêu người con trai hơn em 9 tuổi, yêu người con trai đã từng khiến em tổn thương.

LTS: Cuộc tình giữa Việt Hồng - Thế Hùng từng đổ vỡ, trải qua nhiều nước mắt, đó như là một thử thách của cuộc sống, cũng giống như sợi dây nhân duyên gắn kết họ đôi khi vướng vào một vật cản, nhưng không hề đứt đoạn. Hạnh phúc phải đánh đổi bằng đau khổ và nước mắt - tin chắc rằng họ sẽ càng biết trân quý hơn.

Thông tin cặp đôi:

Bạn nữ: Trần Việt Hồng (SN 1990)

Bạn nam: Nguyễn Thế Hùng (SN 1981)

Địa chỉ: Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Người ta bảo yêu qua mạng rồi sẽ chẳng đến đâu, thế mà em và anh cũng ở bên nhau 3 năm 3 tháng rồi đấy.

Em - 3 năm trước, một cô gái vừa mới ra trường đang trong thời gian rảnh trước lúc đi làm. Anh - 3 năm trước, một chàng trai đang học bên nước Nga xa xôi.

Lang thang trên các diễn đàn để giết thời gian, tìm người 'chém gió' và rồi có lẽ gió to quá mà chúng ta 'va' vào nhau lúc nào không hay, cứ thế nói chuyện thấy hợp, trao đổi ảnh.

Em nói anh đừng buồn nhé, lúc đấy em thất vọng lắm ý, mẫu người yêu của em ít nhất 1m72 như bố em cơ, thế mà sao anh có 1m6. Nhưng không hiểu sao em vẫn cố thức đến 1-2h sáng để chat yahoo với anh.

An tuong tinh yeu 54: Ba nam - hai lan de lo nhau - Anh 1

Cặp đôi Việt Hồng - Thế Hùng

Quen nhau 2 tháng, anh về nghỉ hè ở Việt Nam, trong đầu em vẽ lên bao cảnh chúng ta gặp nhau sẽ thế nào? Em có nên đi dép cao không nhỉ?

Thế mà đùng một phát, anh bảo bố mẹ, cơ quan anh không đồng ý chuyện chúng ta (vì bố em theo đạo). Và rồi anh và em cũng cắt đứt liên lạc từ đấy. Em cũng có chút buồn buồn, nhưng công việc mới với đám trẻ con xung quanh làm em quên anh nhanh chóng chỉ trong 1 tuần.

Tết 2014, em tình cờ thấy tài khoản của anh trên line, thế nhưng lúc này em đã có đối tượng tìm hiểu và xác định đến hôn nhân, em cũng chỉ trả lời tin nhắn của anh như người bạn bình thường khác.

Nhưng cái số của con gái Canh Ngọ lận đận tình duyên thì phải. Em gặp người không tốt, em bị đá lại còn mang tiếng 'không có được thì đạp đổ'. Ôi trời, em mà đạp thì hắn còn ở trong ngành ấy được đấy anh nhỉ?

Sau khi thất tình, em như con điên ấy, mất ngủ hai tuần, mắt lúc nào cũng sưng vù, người hốc hác. Và rồi, em nói chuyện với anh nhiều hơn, em tâm sự với anh nhiều hơn. Anh và em vẫn chỉ là hai người bạn bình thường vì xác định anh không thể lấy em, còn em cũng không muốn lấy ai.

Năm tháng sau, khi mọi chuyện đã nguôi ngoai ít nhiều, em lại vui vẻ trở lại, anh nói anh vẫn còn yêu em. Em thì sao? Em không biết nữa. Em không muốn yêu khi biết chắc chẳng có tương lai.

Tháng 7 năm ấy anh về nước nghỉ hè. Lần đầu tiên, anh và em gặp nhau. Lúc đó em ấn tượng lắm: Một ông chú hơn 30 tuổi người trông như hạt mít, đóng thùng đàng hoàng mặc dù thời tiết lúc đó nóng điên đảo, đi xe dream.

Hè năm đó, gặp nhau được 5 lần thì trừ lần đầu còn 4 lần đều đến muộn, thất hẹn cả chục lần ấy. Cũng bực lắm nhưng khi nhìn thấy anh đội mưa đi cả gần trăm cây số xuống Hà Nội gặp em, em lại thấy thương thương, hết giận. Và lúc ấy, em biết mình yêu anh rồi, có lẽ xuất phát từ sự cảm động trước những quan tâm, chia sẻ của anh vào lúc em yếu đuối nhất, em đã lại yêu người con trai hơn em 9 tuổi, yêu người con trai đã từng để lỗi nhịp một lần vì tôn giáo. Anh và em trở thành người yêu từ lúc ấy.

Anh trở về nước Nga xa xôi tiếp tục việc học. May mà có điện thoại nên anh và em cũng không cảm thấy xa nhau, anh nhỉ? Làm gì, nghĩ gì em vẫn cảm thấy có anh ở bên.

Biến cố xảy ra vào dịp anh hoàn thành khóa học thạc sĩ trở về. Người ta vẫn kiêng tháng cô hồn quả không sai. Đen bạc đỏ tình, ấy thế mà em vừa thất nghiệp (bỏ làm đi học Cao học), vừa bị mất xe máy, lại nhận thông báo 'người yêu cũ mang con 5 tuổi đến bắt đền'. Em trống rỗng, không biết nên cười hay khóc, mỉa mai cho số phận bản thân.

Tháng đó đối với em như ác mộng. Em cố liên lạc với anh như con thiêu thân, còn anh thì trốn tránh em như tránh tà ấy. Em tự hỏi: Em hận anh không? Hình như không, em yêu anh nhiều hơn hận. Em biết anh cũng có nỗi khổ của anh.

20/10 - sau tròn 2 tháng anh cắt đứt liên lạc thì em lại nhận tin nhắn chúc mừng ngày phụ nữ từ anh. Lý trí mách bảo mặc kệ anh, mà tay chân hoạt động nhanh hơn bộ não, lúc định hình điều gì xảy ra thì em đã nhắn trả lại mất rồi.

Em hụt hẫng khi anh chỉ gọi tên em mà không phải tiếng 'vợ' như trước, không có tin nhắn lúc 4h sáng 'chồng yêu vợ nhiều lắm ý' như trước kia. Có lẽ, đằng sau câu nói 'em hận anh, không bao giờ em tha thứ cho anh', cả anh và em đều hiểu em vẫn còn yêu anh nhiều đến mức nào.

Tin nhắn cho nhau nhiều thêm, dù biết anh đã có con, vậy mà em không dứt khoát được. Gặp nhau chỉ tăng thêm nỗi nhớ. Em tự hỏi bản thân rất nhiều và bỏ ngoài tai những lời khuyên của mọi người, em vẫn chấp nhận về bên anh, sẽ cùng anh nuôi dạy đứa bé (nó cũng thiệt thòi nhiều đúng không anh).

An tuong tinh yeu 54: Ba nam - hai lan de lo nhau - Anh 2

Sau rất nhiều đau thương, em mới trở thành cô dâu của anh

Em không hối hận về quyết định yêu anh, gắn bó với anh cả đời đâu. Và bây giờ, em và anh đang cùng nỗ lực chuẩn bị cho cuộc sống 'khi chúng ta chung một nhà, khép đôi mi chung một giường'.

Lời cuối tới Thối của em: Em biết dạo này em nóng tính, có lẽ áp lực công việc và chuyện học hành sắp đến ngày kết thúc. Thối thông cảm cho em nhé. Đợi em bảo vệ xong sẽ đón Thối về dinh, Thối nấu cơm, em sẽ nhận nhiệm vụ cao cả nhất: chén đồ ăn Thối nấu và rửa bát. Thương Thối nhiều.

Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY .

Theo PV/Baodatviet.vn