Chẳng biết rồi đây tương lai sẽ có một happy ending hay không nhưng yêu anh là thật, thương anh là thật và hai lần yêu là thật...

LTS: Xuất phát từ cái 'máu anh hùng' muốn thử xem chàng trai kia giỏi tán gái đến thế nào, chẳng ai ngờ Hồng Thái lại 'rơi vào chính cái hố mà mình tạo ra'. Chuyện tình của cô nàng với anh chàng Minh Nguyên trải qua nhiều biến cố, có cả những đổ vỡ, nhưng sau tất cả, họ lại trở về bên nhau.

Thông tin cặp đôi:

Bạn nữ: Nguyễn Hồng Thái (SN 1996)

Bạn nam: Trịnh Minh Nguyên (SN 1994)

Địa chỉ: Thọ Xương, Thọ Xuân, Thanh Hóa

'Người đã bỏ rơi bạn một lần thì chẳng có lý do gì mà không bỏ đi lần thứ hai' - đó là những gì người ta thường nói. Nhưng 'một người may mắn tìm lại được một người đáng trân trọng sẽ không bao giờ muốn đánh mất lần nữa' đó là những gì anh nói với tôi. Hai lần yêu...

Chiều thu man mác buồn. Tôi và anh lại vừa giận dỗi. À không, là tôi lại tự làm mình bận lòng thôi. Vô tình đọc được một câu chuyện nhỏ trên facebook. Tôi cũng muốn được kể về chuyện riêng của mình...

An tuong tinh yeu 52: Hai lan yeu anh! - Anh 1

Cặp đôi Hồng Thái - Minh Nguyên

Tại sao chúng ta lại quen nhau? Câu trả lời mỗi khi hai đứa hàn huyên lại quá khứ ở thời điểm mà bây giờ giới trẻ gọi là thời 'trẻ trâu'. Lúc đó anh đang là chàng lính trẻ đa tình và lãng mạn, không đẹp trai như trong ngôn tình nhưng có nụ cười duyên lắm. Còn tôi con bé cuối cấp với bao dự định viển vông...

Tôi nhớ cái ngày định mệnh đó - mùng hai Tết năm 2014. Đáng lẽ tôi và anh chẳng thể quen nhau vì ngay từ đầu người anh được bạn bè giới thiệu hôm đó là Trâm - cô bạn thân của tôi.

Anh bắt đầu tán tỉnh cô bạn của tôi. Có đổ xiêu đổ vẹo hay không thì chỉ có hai người biết. Tôi không biết. Nhưng rồi Trâm kể tôi nghe về anh. Anh tự hào khoe chiến tích 'tán đâu đổ đó' rồi đủ thứ chuyện với đám chiến hữu khiến không chỉ Trâm mà ngay cả một người nghe như tôi cũng ức nghẹn.

Và cái 'máu anh hùng' trong tôi nổi lên. Tôi muốn xem thử anh tài giỏi cỡ nào. Tôi lấy số điện thoại của anh để bày trò 'vô tình' nhầm số để làm quen. Thì mới biết số này hôm mùng hai Tết cũng có nhắn tin làm quen mình, nhưng vì 'chảnh' tôi không trả lời. Nhếch mép, tôi nghĩ đúng là loại lăng nhăng.

Tối đó tôi nhắn tin làm quen với anh. Rồi add facebook. Chẳng hiểu sao tôi và anh nói chuyện rất hợp nhau. Mật độ trò chuyện của cả hai ngày càng nhiều. Anh ăn nói rất khéo, rất hiểu tâm lý con gái. Giờ thì tôi đã hiểu vì sao anh có thể tự tin khoe mẽ về bản thân rồi. Và càng ngày tôi lún càng sâu vào cái lỗ do mình tự đào.

Thời gian trôi đi khi mà tôi cuối năm cấp ba với bao biến cố. Người luôn lắng nghe tôi nói là anh. Anh còn tự nhận mình là cái thùng rác của tôi mặc cho tôi xả bao vui buồn.

Tôi quên đi cái mục đích ban đầu. Tôi thích anh mặc dù lúc nào anh hỏi tôi cũng phủ nhận điều đó. Nhưng anh từng nói với tôi: 'Anh biết em đã bước chân vào cuộc sống của anh nhưng bằng một cách chậm rãi'... Chúng tôi một mối quan hệ không tên!

Anh ra quân là tôi đi làm. Cuộc sống mới khiến tôi bận rộn hơn. Tôi và anh ít nói chuyện với nhau hơn, hay đúng hơn là tôi chỉ tìm đến anh khi mà công việc và chuyện tình cảm quá bộn bề. Anh vẫn lắng nghe tôi nói cho tôi một vài lời khuyên. Nhưng giờ đã khác, chúng tôi không còn là mối quan hệ mập mờ nữa. Anh quay lại với người yêu cũ của anh. Và tôi cũng đã nhận lời yêu cậu bạn thân 5 tháng...

Thời gian lại trôi đi, tình yêu của tôi kết thúc, chẳng tốt đẹp như tôi nghĩ. Đau khổ dằn vặt và nước mắt. Và anh cũng vậy, yêu lại chẳng thể giúp kết quả khác đi. Anh và tôi lại tìm đến nhau, đơn giản là đi với nhau cả giờ để kể cho nhau nghe về câu chuyện của đời mình. Và câu nói đùa của hai đứa 'nếu không tìm được hạnh phúc khác thì chúng ta sẽ giúp nhau thoát kiếp FA'... Vậy là tình yêu bắt đầu từ đó.

An tuong tinh yeu 52: Hai lan yeu anh! - Anh 2

An tuong tinh yeu 52: Hai lan yeu anh! - Anh 3

Kỷ vật tình yêu của cặp đôi

Nhưng cuộc đời thật không đơn giản. À không, phải nói là thật nhiều bất ngờ chứ. Quen nhau và hiểu nhau quá nhiều để khi sóng gió ập đến người chết chìm là tôi. Gia đình phản đối gay gắt. Anh là người buông tay thả tôi chìm trong cơn bão đó. Người ta nói nhờ vậy tôi mới biết được bản chất thật của một con người. Còn tôi, tôi chẳng trách anh, bởi tôi nghĩ ai rơi vào tình cảnh đó thì cũng sẽ làm như anh.

Tôi rơi tự do. 'Yêu tôi là điều sai lầm của anh' - câu nói lấy đi bao nhiêu nước mắt của tôi mỗi đêm. Có lẽ người ta nói đúng, khi yêu một người là cho người đó con dao đâm thẳng vào tim của mình...

Hậu chia tay anh là khoảng thời gian đẫm nước mắt. Còn anh hạnh phúc bên tình yêu mới... Tôi làm mọi điều giống như bao cô gái thất tình hay làm đó là xóa số, xóa ảnh, những ghi âm anh hát, những món quà... Và lần đầu tiên tôi chặn facebook của anh và tất cả nhữg người liên quan đến anh. Tôi lao vào công việc, chơi game, cày phim... không muốn cho bản thân rảnh rỗi lại nghĩ đến anh.

Chia tay người yêu cũ chúng tôi vẫn làm bạn, nhưng với anh tôi chỉ muốn quên sạch sẽ. Nhưng rồi đêm về lại đẫm nước mắt vì anh. Đó không chỉ là tình yêu, là sự quá tin tưởng một người, mà còn là chấp niệm, là ngu ngốc và đáng thương.

Quay về...

Về anh, đôi lúc tôi nhận được vài tin nhắn hỏi thăm, dù nhắc nhở bản thân không được bận lòng nhưng rồi tôi vẫn trả lời cáu bẳn ngắn gọn và cụt lủn. Và sự thật tôi vẫn yêu anh nhiều lắm. Anh nói anh đang bị trừng phạt vì những tổn thương gây ra cho tôi, anh nói về cảm xúc của anh, anh nói chỉ muốn làm bạn với tôi.

Bạn bè, gia đình và lý trí nói tôi phải cứng rắn, nhưng tất cả đều thua trái tim. Có lẽ vì quá hiểu nhau mà anh biết tôi chẳng bao giờ giận ai và dễ tha thứ, như ngày còn yêu chưa một lần tôi giận dỗi. Có lẽ vì đã từng yêu mà anh quá hiểu làm sao để chạm vào trái tim tôi lần nữa.

An tuong tinh yeu 52: Hai lan yeu anh! - Anh 4

An tuong tinh yeu 52: Hai lan yeu anh! - Anh 5

Sau tất cả, họ lại quay về với nhau

Giờ đây tôi bất chấp tất cả để lại được yêu anh một lần nữa. Tôi không có quyền được hối hận, nhất định không hối hận. Lần trước là do anh, ai cũng có quyền trách móc anh, nhưng lần này sẽ là do tôi.

'Người đã bỏ rơi bạn một lần thì chẳng có lý do gì mà không bỏ đi lần thứ hai' - đó là những gì người ta thường nói. Nhưng 'một người may mắn tìm lại được một người đáng trân trọng sẽ không bao giờ muốn đánh mất lần nữa' đó là những gì anh nói với tôi. Và là những gì tôi tin...

Chặn giọt nước khẽ rơi vì những chuyện đã qua, chúng tôi giờ đây yêu nhau bằng một cách thật khác, nhẹ nhàng thôi nhưng ấm áp.

Chiều nay tôi lại giận dỗi anh vì những điều nhỏ nhặt. Vì khoảng cách địa lý, vì nhớ thương, vì một người ở Huế còn người kia ở quê nhà (Thanh Hóa). Là vì chỉ được nhìn mặt nhau qua màn hình điện thoại. Là nhớ là thèm lắm một cái ôm chặt và là cảm giác mà chỉ các cặp yêu xa mới hiểu...

Chẳng biết rồi đây tương lai sẽ có một happy ending hay không nhưng yêu anh là thật, thương anh là thật và hai lần yêu là thật...

Huế lại mưa, những cơn mưa chiều rơi bất chợt và kéo dài hết đêm. Kéo cả nỗi nhớ tôi thêm dài...

Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY .

Theo PV/Baodatviet.vn