Rồi cũng chờ được ngày anh về Việt Nam, anh thì quê ở Thái Bình, em lại tuốt trong Nha Trang, anh về thì chỉ là từ 10.000km xuống còn 1.000km, nhưng mà kệ, 10.000km còn được thì 1.000km có là gì.

LTS: Tình yêu của Khánh An - Mạnh Hùng gắn liền với những tháng ngày yêu xa, khi cô ở Nha Trang, còn anh thì học tập ở Nga. Tuy nhiên, khi hai trái tim cùng hướng về nhau thì khoảng cách không còn là trở ngại. Hy vọng tình cảm của cặp đôi vẫn tiếp tục đong đầy trong những tháng ngày tiếp theo, để đến một ngày không xa, khi anh trở về, họ sẽ có một cái kết hạnh phúc.

Thông tin cặp đôi:

Bạn nữ: Nguyễn Thị Khánh An (SN 1994)

Bạn nam: Phạm Mạnh Hùng (SN 1994)

Địa chỉ: 77 Đặng Huy Trứ, Vĩnh Nguyên, Nha Trang

Anh xa nhớ!

Lúc mà em viết bài này thì mình đã và đang yêu nhau được 1 năm 11 tháng 2 ngày rồi. Nhanh anh nhỉ, mới đó đã được chừng ấy thời gian rồi cơ. Còn mấy ngày nữa là đến ngày kỷ niệm rồi, em đang định mua cái bánh xong là về video call cho anh này, vui thế cơ chứ.

Giá mà có cái cánh cửa thần kỳ của Doremon, chạy cái vèo qua bên anh, ăn uống chụp choẹt kỷ niệm các kiểu rồi về cũng được, vừa nhanh vừa gọn lại vừa đầm ấm hạnh phúc. 10.000km - cũng xa phết anh nhờ, em xem trên google map rồi, là 98 ngày đi bộ, là 8 tiếng đi máy bay, là dù thế nào cũng là rất xa.

An tuong tinh yeu 43: Tinh yeu tu khoang cach 10.000km - Anh 1

Cặp đôi Khánh An - Mạnh Hùng

Nhớ khoảng thời gian này cách đây 2 năm về trước, bên đó thì 8h tối, bên này thì 12 giờ đêm, em vẫn còn ôm cái điện thoại tâm sự chém gió các kiểu, em vẫn còn đang kể lể với anh về người yêu cũ của mình cơ. Chả hiểu sao lúc ấy em lại có thể tâm sự được với người lạ những chuyện 'từa lưa hột dưa' ấy được.

Rồi được thời gian tự dưng anh lại bảo anh thích em chứ, kiểu bất ngờ kinh khủng, em nghĩ bạn trên mạng thì làm sao biết thế nào mà thích được nhỉ, nhưng thôi em cũng kệ, em bảo anh về đây đi đã rồi mới tính chuyện này. Thế mà anh 'lừa lừa' em kiểu gì mà em lại thích anh mất trong mấy lần gọi skype.

Lúc đầu cũng thấy bình thường thôi, tự dưng anh học đâu ra kiểu nháy mắt một phát làm tim em đập như kiểu đánh trống múa lân ý, xong là tự dưng nhận người yêu lúc nào chả biết luôn, chắc do hai đứa đứa nào cũng dễ dãi.

Yêu nhau rồi đúng là mọi thứ nó thay đổi từ từ luôn ý, may mà từ từ chứ nó mà thay một cái roẹt bất ngờ chắc em không đỡ được.

Hồi đấy mới yêu xong là em hay giận dỗi, ngày nào mà anh không nhắn tin được là y như rằng kiểu Trái đất nó sắp diệt vong đến nơi rồi, em thì kiểu tính trẻ con, khóc lóc ỉ ôi cả buổi tối. Mà anh thì lại học trong quân đội, nào là hành quân rồi là báo động trực gác các kiểu thể loại trên đời. Nhiều lúc đang đắm chìm luyên thuyên kể chuyện, tự dưng chả thấy anh đâu nữa cả, một hồi sau mới thấy anh xuất hiện và 'em ơi, có chỉ huy vào kiểm tra, em đợi tí nha' xong màn hình tối đen như mực... Vâng, thì em đành vậy chứ biết sao bây giờ. Nhưng cái gì cũng có thời gian. Em giờ chả thèm giận dỗi vu vơ vậy nữa rồi, em lớn rồi mà.

Rồi cũng chờ được ngày anh về Việt Nam, anh thì quê ở Thái Bình, em lại tuốt trong Nha Trang, anh về thì chỉ là từ 10.000km xuống còn 1.000km, nhưng mà kệ, yêu thì yêu thôi, 10.000km còn được thì 1.000km có là gì. Vẫn là viber, vẫn là skype, vẫn yêu xa như thế.

An tuong tinh yeu 43: Tinh yeu tu khoang cach 10.000km - Anh 2

An tuong tinh yeu 43: Tinh yeu tu khoang cach 10.000km - Anh 3

Một tháng sau anh thực tập xong thì vào Nha Trang, chả có một ngôn từ nào có thể diễn tả được tâm trạng của em lúc đấy, cái đêm trước ngày anh đến, em không thể nào ngủ được, chỉ suy nghĩ mai nói cái gì với anh nhỉ, mặc đồ gì nhỉ, nên cười trước hay nói trước nhỉ, có nên đội mũ bảo hiểm vô luôn hay tháo ra để tóc bay bay khi đứng trong ga nhỉ... đại loại là muôn vàn câu hỏi nó bay lơ lửng trong đầu, và thế là ngủ quên lúc nào không biết.

Cái ngày hôm đấy nó còn kinh khủng hơn, lần gặp đầu tiên mà, hôm đấy em chỉ muốn nói là anh đi taxi về đi cho rồi, em mà lên đón anh có khi em không chạy nổi, nhưng mà là người ai làm thế, em mới quyết định xách xe đi. May mà đầu óc lý trí vẫn còn tỉnh táo, lên đến ga chờ anh 10 phút, cái lúc mà anh bước từ trên tàu xuống ý, em chỉ muốn xô hết xung quanh mà chạy đến ôm anh, mặc kệ.

Nhưng mà thôi, ấn tượng ban đầu mà, đứng lặng lẽ vẫy tay rồi cười phát thôi. Thế là bên nhau được 9 ngày, anh lại qua Nga.

Lần đầu ta gặp nhau như thế, năm nay anh về thì cũng bớt bớt lại rồi nhỉ. Yêu xa thì có là gì anh nhỉ, miễn sao luôn yêu nhau luôn nghĩ về nhau là được rồi. Hy vọng 3 năm nữa sẽ trôi qua thật nhanh. Em yêu anh.

Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY .

Theo PV/Baodatviet.vn