Tình yêu của chúng em so với những câu chuyện hàng nghìn lượt like trên mạng thì không có gì đặc biệt, nhưng việc chúng em được ở bên nhau đó là điều đặc biệt nhất, muốn trân trọng nhất và cũng mang nhiều hy vọng nhất.

LTS: Là một câu chuyện tình yêu nảy nở từ những năm tháng còn sinh viên, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, đối mặt với chuyện yêu xa nhưng tình cảm giữa Thanh Hiền và Xuân Tiến ngày càng đong đầy.

Thông tin cặp đôi:

Bạn nữ: Nguyễn Thị Thanh Hiền (SN 1992)
Bạn nam: Nguyễn Xuân Tiến (SN 1992)
Địa chỉ liên hệ: Hạ Hòa, Phú Thọ

'Tình yêu của chúng em so với những câu chuyện trên mạng, những bài đăng hàng nghìn lượt like thì không có gì đặc biệt, nhưng những điều thường thấy trong những điều bình thường của cuộc sống từ khi chúng em bên nhau với chúng em nó là những gì đặc biệt nhất, muốn trân trọng nhất và cũng mang nhiều hy vọng nhất.

Yêu anh kể ra không có chính xác ngày giờ nào, cũng không biết em và anh ai là người yêu trước, yêu từ bao giờ nhưng từ khi gặp nhau hồi năm 2 ấy, chúng mình chưa bao giờ hết yêu, lúc nào cũng như mới vậy, dù giờ hai đứa vẫn yêu xa nữa, kỳ thật…

An tuong tinh yeu 18: Tinh yeu xa cuc ngot cua cap dong tuoi, dong huong - Anh 1

An tuong tinh yeu 18: Tinh yeu xa cuc ngot cua cap dong tuoi, dong huong - Anh 2

Thanh Hiền và Xuân Tiến gắn bó với nhau từ thời đại học

Cái hồi đại học trẻ con lắm, cũng chưa yêu ai, đứa bạn thân thấy thế giới thiệu cho bạn cùng xóm trọ đang ế - là anh đó, bảo để tán cho vui, tập xem có yêu được không? Em nghĩ đang rảnh, có người nói chuyện cũng vui, bạn thân giới thiệu nữa nên gật đầu luôn, và chắc anh cũng bị nó lừa vậy!

Thế là quen nhau, nói chuyện cũng hợp gu, phát hiện ra cùng huyện nữa cơ, quen nhau thấy anh cũng hiền lành, đặc biệt rất tốt bụng, có gì đó đặc biệt mà cũng chả biết tả sao, thế là cũng thường thường thành nghiện nhau...

Lúc anh ngỏ lời yêu mà em cứ ngơ ngơ ra, quen có xíu mà bảo yêu cứ kỳ kỳ, thích thì có thích thích thui, có hiểu yêu là gì đâu mà đồng ý (nghĩ bụng thế thôi) chứ miệng thì vẫn đồng ý rồi còn gì, hì hì bảo xem yêu nó ra sao.

Đợt đấy em cũng chăm đọc báo, lên mạng rồi xem chia sẻ của các bạn, thấy tình yêu của mọi người, hầu hết cứ bài nào mà kiểu người yêu đểu cáng, bi đát khi yêu, hối hận muộn màng các kiểu… đọc xong bảo yêu cũng sợ lắm, cũng đúc rút bản thân ghê lắm, bảo chỉ yêu cho có người nói chuyện, nhất định không được yêu nhiều hơn người ta là bị thiệt thòi sau này lại hối hận, chỉ muốn quen nhau như bạn thôi.

Ờ thế mà anh vẫn giỏi hơn em, chẳng biết anh làm gì nhưng những câu chuyện trên mạng, những thực tế xã hội nghe sợ ấy không có trong câu chuyện đôi mình. Trong mắt em, giữa thế giới này anh vẫn là người hoàn mỹ nhất.

Đương nhiên sau đại học chúng em vẫn bên nhau và giữa chúng em có một tình cảm gì đó mà chẳng muốn xa nhau nữa, lúc đó thì thật sự là mình đã yêu nhau rất nhiều rồi anh nhỉ?

Không còn thời gian vô tư thời sinh viên nữa, ra trường bắt đầu đi làm, em ở lại quê làm, anh lên Lào Cai, tình cảm rất nhiều nhưng lại xa nhau về khoảng cách, yêu xa đó anh.

Cuộc sống nhiều thay đổi, con người cũng đổi mới, nhiều khi lòng tin cần can đảm lắm mới tiếp tục. Em không phải người thích thay đổi, nên lại lo sợ nhiều thứ, nhiều khi nghĩ mình tưởng tượng kinh khủng thật. Nhưng trở về hiện tại anh vẫn bên cạnh em mỗi ngày, hai đứa cùng tin tưởng nhau trong tình yêu, tình cảm dù xa nhưng luôn đong đầy.

Yêu xa mới thấy cái điện thoại quan trọng thế nào, cứ rảnh là hai đứa chát chít các kiểu, hồi yahoo, facebook... Mình yêu nhau bằng cách chờ tin nhắn hồi âm của nhau, bằng những icon mà cứ tưởng tượng là thấy đối phương trong đó. Anh cứ dùng những icon mà cứ lạ lạ là em lại ôm bụng cười lăn cười bò, vì nghĩ anh đang vậy, thực sự hạnh phúc chắc cũng phải cảm ơn điện thoại, hay các nhà phát minh ra hệ thống liên lạc các kiểu.

An tuong tinh yeu 18: Tinh yeu xa cuc ngot cua cap dong tuoi, dong huong - Anh 3

Trải qua quãng thời gian yêu xa , tình cảm của họ vẫn đong đầy

Yêu xa, vì em ít được nghỉ anh lại tranh thủ về thăm xong lại phải đi vội, yêu nhiều hơn vì cái cảm giác mỗi lần sắp được gặp anh, xong lại hụt hẫng vì anh lại phải đi làm, cứ như vậy tình yêu của chúng mình trải qua bao nhiêu cảm xúc như vậy để đến bây giờ tình yêu vẫn mãnh liệt như thế, vẫn tươi mới, lúc nào cũng nhớ nhau nhiều vậy.

Em không biết mọi người quan điểm thế nào về tình yêu, nhưng với em tình yêu chỉ cần sự đồng cảm, trân trọng và biết nghĩ cho đối phương thế là đủ. Em hạnh phúc vì có anh bên cạnh, dù vẫn chưa thể gần nhau nhưng tình yêu giúp chúng em có động lực để cố gắng, có mục tiêu cho tương lai vậy là em đã là cô gái hạnh phúc nhất rồi.

Đến bây giờ khi viết lại những cảm xúc này em lại mới chuyển xuống Hà Nội làm nữa, khoảng cách lại xa hơn một chút nữa, nhưng tình cảm thì vẫn gần nhau như vậy, chẳng có gì thay đổi cả.

Cảm ơn anh, một người luôn thấu hiểu em, yêu chiều cho sự ngốc nghếch của em, sự nhẫn nại và cả những yêu thương anh dành tặng người cho em, không phải sến súa nhưng thực tế cho em biết được chúng ta sẽ cố gắng hơn nữa để tình yêu luôn đẹp vậy, cố gắng cho cả tương lai sau này nữa.

Từng xem một clip rất ấn tượng câu nói: 'Duyên là do trời định, phận là do người tạo' và chúng em sẽ còn mãi cố gắng vì tình yêu và vì niềm tin về điều mà chúng em gọi đó là Yêu!

Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có thể nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY .

Theo PV/Baodatviet.vn