Sáng 12-10, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố tổ chức Hội thi “Nữ doanh nhân Thủ đô tài năng, thanh lịch năm 2016”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XV, kỷ niệm 12 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) và 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10).

An tuong Nu Doanh nhan tai nang, thanh lich - Anh 1

Phần thi kiến thức của các đội.

Tại hội thi, các nữ doanh nhân tiêu biểu đại diện cho đội ngũ nữ doanh nhân Thủ đô đến từ 7 đơn vị: Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Phú Xuyên, Đông Anh, Sóc Sơn và Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã so tài với 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. 7 đội đã có những phần thi hấp dẫn, ấn tượng được Ban giám khảo đánh giá cao.

Những năm qua, Hội LHPN Hà Nội đã triển khai, thực hiện có hiệu quả hoạt động hỗ trợ nữ doanh nghiệp (DN) thông qua việc nâng cao chất lượng CLB nữ doanh nghiệp với gần 4.000 thành viên. Cùng với đó, việc tăng cường khai thác nguồn vốn từ các chương trình quốc tế, quốc gia và địa phương hỗ trợ DN ngày càng đa dạng, thiết thực, trong đó có 11.865 lượt DN được vay với số vốn 949,246 tỷ đồng. Ngoài ra, các nữ DN còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.

Hội thi là dịp để đội ngũ nữ doanh nhân Thủ đô tiếp tục phát huy vai trò của mình trong thời kỳ hội nhập quốc tế; gắn việc duy trì, phát huy nét đẹp người Hà Nội thanh lịch, văn minh, rèn luyện phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và chuẩn mực người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”. Hội thi thực sự là cơ hội quý báu để các đơn vị, địa phương, các nữ doanh nhân được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội. Hội thi là dịp tôn vinh và khẳng định tài năng, phẩm chất và nét thanh lịch của những người phụ nữ Thủ đô nói chung và đội ngũ nữ doanh nhân nói riêng.

Nguyệt Ánh