Nhà bảo tồn bướm mới mở năm trước gây ấn tượng với lối kiến trúc chưa từng có ở Trung Đông.

Ngôi nhà dành riêng cho các loài bướm nằm trên đảo Noor, ở thủ đô của các Tiểu Vương quốc Ả Rập. Nó mang một nét kiến trúc độc đáo, lạ lùng chưa từng thấy. Đây là khu nhà dựng lên để bảo tồn các loài bướm sinh thái. Nó do đội kiến trúc sư 3 Deluxe của Đức thiết kế và xây dựng. Nhìn từ trên cao, nhà bảo tồn bướm này có dạng mái vòm đa giác. Các chuyên gia kiến trúc cho rằng, đây chính là điểm nhấn của công trình này để ai cũng nhớ đến. Mái vòm không dùng bê tông cốt thép bình thường mà là khung sườn thép đan xen, kết nối với nhau. Bao quanh sườn thép là những chiếc lá vàng phủ kín mặt tạo thành mái che cho công trình. Chính những lá vàng này khiến cho công trình rộng 2,5 ha này sáng rực, khi trời có nắng óng ánh rực lên sáng cả góc trời. Đặc biệt hơn nữa là tất cả các phòng trưng bày hay tường của tòa nhà đều được thiết kế bằng kính cường lực để ánh sáng có thể lọt vào được nhiều nhất. Trong những căn lều đa giác là hệ sinh thái nhân tạo và rừng nhiệt đới để hàng trăm loài bướmkhác nhau có thể sống được. Các nhà thiết kế đã đặt hệ thống máy móc ngầm để giúp điều chỉnh, đảm bảo chất lượng độ ẩm, ánh sáng, dinh dưỡng đất để việc bảo tồn hàng trăm loại bướm đạt hiệu quả cao nhất. Tòa nhà này là nơi sinh sống của hàng ngàn con bướm với hơn 500 loài khác nhau.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 1

Ngôi nhà dành riêng cho các loài bướm nằm trên đảo Noor, ở thủ đô của các Tiểu Vương quốc Ả Rập. Nó mang một nét kiến trúc độc đáo, lạ lùng chưa từng thấy.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 2

Đây là khu nhà dựng lên để bảo tồn các loài bướm sinh thái. Nó do đội kiến trúc sư 3 Deluxe của Đức thiết kế và xây dựng.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 3

Nhìn từ trên cao, nhà bảo tồn bướm này có dạng mái vòm đa giác. Các chuyên gia kiến trúc cho rằng, đây chính là điểm nhấn của công trình này để ai cũng nhớ đến.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 4

Mái vòm không dùng bê tông cốt thép bình thường mà là khung sườn thép đan xen, kết nối với nhau. Bao quanh sườn thép là những chiếc lá vàng phủ kín mặt tạo thành mái che cho công trình.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 5

Chính những lá vàng này khiến cho công trình rộng 2,5 ha này sáng rực, khi trời có nắng óng ánh rực lên sáng cả góc trời.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 6

Đặc biệt hơn nữa là tất cả các phòng trưng bày hay tường của tòa nhà đều được thiết kế bằng kính cường lực để ánh sáng có thể lọt vào được nhiều nhất.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 7

Trong những căn lều đa giác là hệ sinh thái nhân tạo và rừng nhiệt đới để hàng trăm loài bướmkhác nhau có thể sống được.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 8

Các nhà thiết kế đã đặt hệ thống máy móc ngầm để giúp điều chỉnh, đảm bảo chất lượng độ ẩm, ánh sáng, dinh dưỡng đất để việc bảo tồn hàng trăm loại bướm đạt hiệu quả cao nhất.

An tuong nha bao ton cac loai buom voi kien truc doc a - Anh 9

Tòa nhà này là nơi sinh sống của hàng ngàn con bướm với hơn 500 loài khác nhau.