Sáng 25/10/2016, tại Hội trường khu Liên cơ quan UBND quận Long Biên (Hà Nội) đã diễn ra “Liên hoan tuyên truyền viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hà Nội năm 2016”.

Buổi Liên hoan do Sở Y tế Hà Nội; Chi Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Long Biên phối hợp tổ chức.

Tham dự Liên hoan có 10 đơn vị thuộc cụm 2 Thành phố Hà Nội, bao gồm các quận, huyện: Long Biên, Thanh Trì, Hoàng Mai, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Tây Hồ với hơn 100 thành viên là các cộng tác viên dân số xuất sắc nhất, được lựa chọn từ các quận, huyện.

Thông qua Liên hoan, nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tình trạng mất cân bằng giới tính ở trẻ em…

An tuong Lien hoan tuyen truyen vien Dan so - Ke hoach hoa gia dinh - Anh 1

Đội tuyên truyền quận Long Biên nhận giải Nhất.

Tại Liên hoan lần này, các đội tham gia 3 phần thi: Chào hỏi, năng khiếu, kiến thức và kỹ năng tuyên truyền. Các nội dung tuyên truyền được thể hiện đa dạng, phong phú, hình thức tuyên truyền được sân khấu hóa qua các màn biểu diễn: Thơ, ca, hò, vè, nhạc, kịch v.v, nhiều tiết mục tự biên, có sự đầu tư rất kỹ lưỡng về chuyên môn cũng như về nghệ thuật, có tác dụng tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong nhân dân.

Đặc biệt là phần thể hiện các nội dung tuyên truyền của đội tuyên truyền quận Long Biên đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, giúp cho khán giả hiểu được mục tiêu các chương trình nâng cao sàng lọc sơ sinh, từng bước nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống. Qua đó các đội đều gửi đến khán giả thông điệp “Mỗi cặp vợ chồng chỉ có từ 1 đến 2 con để nuôi dạy cho tốt”.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Long Biên, giải Nhì cho đội Hai Bà Trưng, 02 giải Ba cho các đội: Gia Lâm, Mê Linh, 03 giải Khuyến khích cho các đội: Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Tây Hồ và 03 giải chuyên đề thuộc về các đội: Thanh Trì, Sóc Sơn, Đông Anh...

Liên hoan “Tuyên truyền viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình” Thành phố Hà Nội là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm giúp cho các công tác viên có thêm những kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản, nâng cao ý thức của mỗi người dân, giúp cho mọi người được tiếp cận với các dịch vụ xã hội, y tế tiên tiến, hiện đại, mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Ba Ly/KD&PL