Người tiêu dùng Việt Nam đã từng được nghe đến và xem qua ảnh mẫu Galaxy Note 8 thông qua triễn lãm SEA Forum 2013 tại Indonesia . Tuy nhiên, giống như Samsung Galaxy S4, khi nhìn tận mắt và cầm tận tay chiếc Galaxy Note 8 tại Việt Nam cho cảm giác thật khác, thiết kế đẹp mắt, vừa vặn và chắc chắn.

Samsung Galaxy Note 8 đẳng cấp và sành điệu

Máy được thiết kế tạo cảm giác chắc chắn, vừa tay khi cầm Galaxy Note 8 chứ không có độ hẫng hay ọp ẹp như thường thấy ở một số máy tính bảng khác. Galaxy Note 8 cũng được bo tròn vừa phải ở bốn góc để khi người dùng thuận tiện cầm lọt trong lòng bàn tay.

Galaxy Note 8 được thiết kế khá mỏng, mỏng hơn cả Galaxy Note II khi chỉ có 7,95mm, đường viền máy cũng được thiết kế tinh tế, tạo cảm giác sang trọng khi nhìn từ cạnh.

Vỏ sau rất cứng và khó có thể tháo rời. Camera 5Mp được thiết kế lồi rat hay vì bằng phẳng như một mẫu Galaxy Note hay Tab khác của Samsung.

Theo thông tin từ Samsung, Galaxy Note 8 sử dụng chip lõi từ Quad Core Exynos 4412 1,6Ghz x4 và ram 2 GB giúp máy hoạt động trơn tru, không có hiện tượng lag hay giật khi rê trang hay khởi động các ứng dụng. Máy có hai phiên bản là 16GB và 32Gb và trang bị thẻ nhớ ngoài lên đến 64GB

Sử dụng HĐH Android Jelly Bean 4.1 được Samsung tùy biến và trang bị nhiều chức năng đặc biệt, Galaxy Note 8 có thể giúp một người thích tìm tòi, sáng tạo sử dụng máy cho nhiều mục tiêu hơn là chỉ để giải trí. Ví dụ như chức năng đọc sách Reading Mode được tích hợp trên trình điều khiển giúp dễ dàng bật tắt.

Trình điều khiển còn có thêm nút bật tắt Multi Window giúp xử lý đa nhiệm, ví dụ như vừa nghe điện thoại, vừa kiểm tra lại lịch kế hoạch trong tuần đó thể nào để chủ động công việc, lịch hẹn…

Là dòng Note, dĩ nhiên Note 8 được trang bị bút S Pen công nghệ Wacom với những tính năng đi kèm như AirView, EasyClip, Capture, QuickCommand….

Những ứng dụng đã quá quen thuộc như S Note, Paper Artist là những phần mềm mà những người thích ghi chú, phác họa ý tưởng hay nghịch với hình ảnh sử dụng thường xuyên…

Màn hình Galaxy Note 8 rộng hơn, độ phân giải và điểm ảnh cao hơn iPad Mini khiến người tiêu dùng có thêm một lựa chọn tốt hơn (Galaxy Note 8 8 inch WXGA 12800x800 189ppi và iPad Mini 7,9 inch XGA 1024x768 163ppi). Với dung lượng pin lên đến 4600 mAH, Galaxy Note 8 có thể hoạt động liên tục lên đến 14 giờ.

Kết luận, Galaxy Note 8 đã xóa mờ giới hạn các khả năng mà một chiếc máy tính bảng có thể làm được. Không chỉ để giải trí, Galaxy Note 8 đợi bạn khám phá không giới hạn những khả năng của mình một cách năng động nhất, bất kỳ lúc đứng, ngồi, nằm hay di chuyển…