KTĐT - Chiều 1/11, công an TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa bắt được 3 đối tượng đi ăn trộm gà của dân làng. Khi bị lực lượng chức năng thì đã tấn công lại.

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 1/11, lực lượng tuần tra đêm Công an phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, mai phục tại các “điểm nóng” thường hay xảy ra trộm cắp để bắt kẻ gian.

Sau nhiều giờ tuần tra, mật phục, lực lượng chức năng phát hiện có 3 thanh niên biểu hiện khả nghi đi trên xe mô-tô BKS 92F8-8687 chạy theo hướng bờ kênh khối phố 3 (giáp ranh giữa phường Trường Xuân và phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ). Thấy “mục tiêu” khả nghi, lực lượng chức năng chia thành hai nhóm đuổi theo.

Khi đuổi kịp 3 thanh niên trên, LLCA yêu cầu các đối tượng xuống xe và trình giấy tờ. Tuy nhiên lợi dụng đêm tối, bất ngờ một trong 3 thanh niên rút trong túi quần ra bình hơi cay xịt tấn công vào lực lượng chức năng nhằm tìm đường thoát thân.

Hậu quả khiến anh Lê Văn Quang, là bảo vệ dân phố khối phố 7 (phường Trường Xuân) ngất xỉu tại chỗ, lợi dụng sơ hở, đối tượng cầm bình hơi cay chạy thoát trong đêm tối. Tuy nhiên 2 đối tượng còn lại đã bị lực lượng tuần tra nhanh chóng khống chế bắt giữ. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, lực lượng tuần tra đã truy đuổi và bắt được đối tượng còn lại.

Tại trụ sở CAP Trường Xuân, các đối tượng này khai nhận tên là Nguyễn Văn Trạng (1984), Lê Văn Hậu (1985), Dương Trường Huân (1984), cả 3 cùng trú thôn 4, Tam Phước, Phú Ninh, Quảng Nam. Đối tượng trực tiếp dùng bình hơi cay xịt vào lực lượng chức năng là Huân.

Theo đó tối ngày 31/10, như đã bàn bạc thống nhất với nhau, 3 đối tượng đi trên xe máy lân la vào các nhà dân để bắt gà. Và trong đêm 3 đối tượng đã bắt được 13 con gà của các hộ dân TP Tam Kỳ. Với chiến lợi phẩm trên, nhóm bán cho bà Nguyễn Thị Hồng (khối phố 10, phường An Mỹ) được 1.050.000 đồng.

Sau khi bán xong, chúng tiếp tục trộm thì bị lực lượng tuần tra phường Trường Xuân phát hiện bắt giữ. Hiện vụ việc đang được Công an phường Trường Xuân hoàn tất hồ sơ để chuyển lên CATP Tam Kỳ xử lý theo thẩm quyền.