Công việc bận rộn, khiến chúng ta thường có thói quen ăn tối muộn, nhưng ít ai trong chúng ta biết được rằng thói quen này sẽ gây tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân.

An toi muon: Thoi quen am tham gay nguy hai den suc khoe - Anh 1

Gây mệt mỏi: Ăn tối muộn khiến cơ thể phải hoạt động tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng suốt cả đêm, do đó không có thời gian để não bộ và các cơ quan khác hồi phục và tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Đó là lý do vì sao bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau.

An toi muon: Thoi quen am tham gay nguy hai den suc khoe - Anh 2

Đột quỵ: Ăn tối quá muộn có gây ra chứng ợ nóng và trào ngược axit, dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ, nguy hiểm hơn có thể gây ra đột quỵ. Ngoài ra, ăn tối muộn còn ảnh hưởng đến huyết áp, lượng đường trong máu và cholesterol của cơ thể. Những ảnh hưởng này đều có thể tăng nguy cơ đột quỵ cao.

An toi muon: Thoi quen am tham gay nguy hai den suc khoe - Anh 3

Tiểu đường: Ăn tối muộn sẽ làm giảm lượng insulin sinh ra. Khi lượng insulin không đủ sẽ gây tăng lượng đường trong máu, dẫn đến bệnh tiểu đường.

An toi muon: Thoi quen am tham gay nguy hai den suc khoe - Anh 4

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ: Ăn tối muộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chu kỳ giấc ngủ. Ợ nóng, trào ngược axit khiến cơ thể khó chịu, bạn sẽ bị thức giấc giữa đêm thường xuyên hơn.

An toi muon: Thoi quen am tham gay nguy hai den suc khoe - Anh 5

Béo phì: Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết sự trao đổi chất của cơ thể có xu hướng chậm lại vào cuối ngày, vì vậy, ăn tối muộn sẽ khiến thực phẩm khó tiêu hóa kịp và không được sử dụng để tạo ra năng lượng. Thay vào đó, nó sẽ chuyển hóa thành các chất béo không lành mạnh, dẫn đến tăng cân, béo phì.

D.Nhung