Nếu bạn muốn học cách đối xử tốt với bản thân, dưới đây là một vài mẹo cho bạn. Hãy làm theo những chỉ dẫn này và bạn sẽ cảm nhận được sức khỏe mình cải thiện dần lên.

Tất cả mọi người đều bận rộn, đều kiệt sức và đều có những lý do riêng, nhưng chế độ ăn là quan trọng nhất đối với sức khỏe chúng ta, không chỉ về thể chất mà cả về tinh thần. Vì vậy bạn nên bắt đầu chú trọng tới những gì mình ăn. Nói gì thì nói, bạn chỉ có một cơ thể mà thôi, và bạn phải chọn giữa đối xử tồi tệ với bản thân hay tự thưởng cho mình.

* Ăn phong phú các loại thực phẩm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm nhóm đồ ăn này vào bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ bị các bệnh mãn tính vì chúng rất giàu chất xơ và các hoạt chất chống oxy hóa. Những màu sắc mà chúng ta đang tìm gồm có:

Đỏ: táo, dâu, bưởi, dưa hấu, cà chua và củ cải đỏ.

Xanh lá cây đậm: cải xoăn, rau bina, bông cải xanh,…

Vàng và xanh lá cây nhạt: bơ, súp lơ, cần tây, quả kiwi, chanh, tỏi,…

Cam: mơ, cà rốt, xoài, bí ngô, khoai ngọt,…

Tím: rễ củ cải đỏ, việt quất, cải bắp tím,…

An theo mau sac de tang cuong suc khoe - Anh 1

Chế độ thực phẩm đa dạng.

* Ăn các protein hữu cơ

Có một thực tế là thịt thường được tiêm kháng sinh, hormon tăng trưởng và nhiều loài động vật đang bị cho ăn những thực phẩm biến đổi gien, thứ chứa độc tố có thể gây nguy hại, dẫn đến một loạt những vấn đề về sức khỏe. Mua thịt hữu cơ có thể coi là hành động nhân đạo hơn khi động vật được chăm sóc cẩn thận, và thực sự có vị ngon hơn!

* Ăn những chất béo có lợi cho cơ thể

Khi tôi nói tới chất béo có lợi, tôi không nói đến những chiếc hamburger tràn ngập phô mai mà bạn ăn sau khi đã uống 10 cốc vang vào tối thứ Bảy. Không, tôi đang nói đến axit béo giàu omega-3 như quả bơ, các loại hạt: hạnh nhân, óc chó, hạt hướng dương, hạt chia, dầu oliu, dầu dừa…. Chúng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm các bệnh về tim mạch, bệnh về da và cả tiểu đường nữa.

An theo mau sac de tang cuong suc khoe - Anh 2

Thực phẩm giàu Omega 3.

Anh Phương