Táo thường được thưởng thức như các loại trái cây tươi khác để giữ được vitamin tốt nhất. Tuy nhiên, nếu ăn táo đã nấu chín, bạn có cho rằng các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi không?

An tao nhu the nao de tre lau? 8 tac dung tuyet voi khi an tao da nau chin - Anh 1

1, Tác dụng dinh dưỡng hoàn hảo hơn

Sau khi đun nóng, chất xơ pectin trong quả táo có thể được làm mềm, và cơ thể sẽ dễ hấp thụ hơn, vai trò dinh dưỡng của táo sẽ hoàn hảo hơn.

2, Giảm kích ứng đường tiêu hóa

Táo nấu chín sẽ phù hợp hơn đối với một số người, đặc biệt là những người bệnh nặng, răng yếu hoặc chức năng tiêu hóa không tốt. Ăn táo nấu chín có thể giảm nhai, giảm kích ứng đường tiêu hóa, việc hấp thụ cũng thuận lợi hơn.

3, Để thay đổi hương vị gốc

Ăn táo theo cách truyền thống sau một thời gian dài chắc chắn sẽ cảm thấy chán, nấu chín táo có thể thay đổi hương vị gốc, làm cho cuộc sống nhiều hương vị hơn.

4, Giảm cholesterol

Có thể nấu táo cùng với thịt heo để tăng cường dinh dưỡng và hạn chế cholesterol, vì chất xơ trong táo có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra táo còn có thể loại bỏ mùi tanh của thịt heo.

5, Phòng trị nóng trong

Ăn táo nấu chín có thể tránh bị lở miệng, viêm nướu chân răng, lưỡi và các hiện tượng nóng trong khác.

6, Điều trị tiêu chảy

Trong táo giàu pectin, một loại chất xơ dễ hòa tan trong nước không nên thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Đây cũng là một chất không bị thân thể tiêu biến thành chất khác.

Pectin có thể hấp thụ nước trong ruột, giúp phân trở nên mềm và dễ đi ngoài. Trong thực tế, pectin cũng khiến nồng độ cholesterol trong máu giảm đi, hỗ trợ sự tăng trưởng của nhóm probiotic đường ruột, chống viêm và kích thích chức năng miễn dịch.

7, Phòng trị bệnh bướu cổ

Iốt trong táo chín cao gấp 8 lần chuối, 13 lần cam. Vì vậy táo nấu chín là một trong những đồ ăn tốt nhất để phòng ngừa bướu cổ.

8, Chống oxy hóa mạnh mẽ

Nhiều nghiên cứu cho thấy, táo nấu chín có hàm lượng polyphenol cao, vì vậy khả năng chống oxy hóa sẽ tự nhiên tăng lên đáng kể. Polyphenols không chỉ làm giảm lượng đường trong máu, lipid máu, nguồn gốc gây ra oxy hóa, mà nó còn có thể khử trùng, chống viêm, và ức chế cholesterol phát triển trong máu.

Đề xuất 1: Canh táo – quất

Nấu quất và táo để uống sẽ khiến lá lách và dạ dày khỏe mạnh, thông khí huyết và tiêu đờm.

Cách làm: Táo 300 gram, quất 15 quả, 100 gram cà rốt, mật ong lượng vừa phải. Rửa sạch táo, quất, cà rốt, cắt nhỏ, cho vào nồi đun sôi, rồi thêm mật ong.

Hiệu quả: Hâm ấm nước canh và uống vào buổi sáng và tối, giúp lá lách và dạ dày khỏe mạnh, thông khí huyết và tiêu đờm.

Đề xuất 2: Canh táo – khoai lang

Canh táo khoai lang giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa tiêu chảy.

Cách làm: Táo 500 gram, 30 gram khoai, 30g mạch nha, hạt sen 10 gram. Rửa sạch táo , khoai, cắt nhỏ. cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong khoảng nửa giờ.

Hiệu quả: Hâm ấm nước canh và uống vào buổi sáng và tối. Canh táo – khoai lang có lợi cho lá lách và dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy.

Theo DKN