Hãng xe Đức Mercedes đã tiết lộ ra thị trường về chiến mã cao cấp thuộc dòng E-class mang tên AMG E63 S với công suất đến 612 mã lực cùng chế độ lái Drift.

Bộ đôi sản phẩm AMG E63 thực sự là lựa chọn sáng giá cho những người đam mê sở hữu một chiếc xe sedan thể thao đẳng cấp để lướt vi vu trên đường phố, trong đó đáng chú ý là phiên bản AMG E63 S được kết hợp với phong thái của dòng S-class cao cấp.

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 1

AMG E63 S là câu trả lời của Mercedes đối với đối thủ M5 đến từ đồng hương BMW

Không ngạc nhiên khi Mercedes vẫn quyết định gắn bó với động cơ 4.0L twin-turbo V8 dành cho chiếc xe của hãng. Phiên bản gọn nhẹ AMG E63 cung cấp công suất 571 mã lực và mô-men xoắn cực đại 553 lb-ft, cho phép tăng tốc 0-100 km/h trong 3,5 giây. Phiên bản cao cấp AMG E63 S được điều chỉnh hệ thống động cơ để đạt công suất 612 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 626 lb-ft, khiến nó trở thành xe trang bị động cơ mạnh mẽ nhất thuộc dòng E-class.

Việc nâng cấp sức mạnh này giúp AMG E63 S có khả năng tăng tốc 0-100 km/h nhanh hơn AMG E63 đúng 1 giây, và đánh bại đối thủ BMW M5 vốn phải mất 4 giây để có thể đạt 0-100 km/h.

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 2

Vũ khí bên trong của bộ đôi AMG E63 chính là hệ thống động cơ 4.0L twin-turbo V8

Cả hai thành viên AMG E63 đều trang bị hộp số tự động 9 cấp tốc độ và công nghệ đa ly hợp. Hệ thống ổ đĩa và bánh xe 4MATIC của Mercedes để tạo sự cân bằng giữa phần đầu và đuôi của xe khi di chuyển. Nhưng những ‘tay chơi’ có thể tùy chỉnh phiên bản AMG E63 S để hỗ trợ chế độ Drift - trạng thái cố tình làm trượt bánh sau, trong khi vẫn có thể điều khiển xe theo hướng mong muốn ở tốc độ nhất định.

Để giúp xe hoạt động một cách có hiệu quả, Mercedes đã bổ sung thêm một tính năng giúp vô hiệu hóa xi lanh để cho phép nó chạy với bốn xi-lanh khi ở trạng thái thông thường.

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 3

Phần nội thất của Mercedes AMG E63.

Ngoài ra, Mercedes còn cung cấp cho hai thành viên gia đình E-class này hệ thống phanh lớn hơn giúp người điều khiển xe có thể hãm phanh một cách nhanh chóng. Mercedes sẽ sử dụng Los Angeles Auto Show 2016 là địa điểm trình diễn bộ đôi sedan mới cũng như cho phép người tiêu dùng trải nghiệm với chúng. Theo dự kiến thì những chiếc sedan này sẽ được bán ra thị trường vào khoảng giữa năm 2017, nhưng giá bán chưa được tiết lộ.

Một số hình ảnh về Mercedes AMG E63 trước thời điểm ra mắt:

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 4

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 5

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 6

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 7

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 8

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 9

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 10

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 11

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 12

An so AMG E63 S cua Mercedes chinh thuc lo dien - Anh 13

Linh Nhi