An ninh đã được tăng cường tại tất cả các bang ở Mỹ, đặc biệt là tại New York, nơi cả hai ứng cử viên sẽ tổ chức tiệc ăn mừng nếu giành chiến thắng.

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 1

An ninh được thắt chặt khắp nơi. Ảnh: WABC

Hôm nay (8/11), cử tri Mỹ sẽ quyết định ai là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Cùng với tâm lý thấp thỏm chờ đợi kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng , mối lo ngại về an ninh trong ngày bầu cử cũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Trung tâm Hội nghị Jacob Javits là nơi ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ có mặt trong đêm bầu cử. Tại đây, cảnh sát đã được tăng cường từ nhiều ngày nay với đầy đủ thiết bị và cả chó nghiệp vụ.

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 2

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 3

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 4

Còn tại khách sạn Hilton Midtown, nơi ứng cử viên Donald Trump dự định tổ chức tiệc ăn mừng chiến thắng, cảnh sát cũng chốt chặn ngay cửa ra vào.

Dự kiến trong đêm bầu cử sẽ có hàng nghìn người sẽ tham dự sự kiện của ông Trump và Đảng Cộng hòa tại khách sạn này. Vì vậy, đảm bảo an ninh tại các địa điểm như thế là một trong những ưu tiên hàng đầu của lực lượng cảnh sát New York và mật vụ Mỹ .

Hàng nghìn cảnh sát đã được tăng cường tại các địa điểm bầu cử, nhà ga, bến tàu và các địa điểm tập trung đông người.

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 5

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 6

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 7

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 8

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 9

"Chúng tôi sẽ triển khai bổ sung các nhóm trang bị vũ khí hạng nặng, bao gồm nhân viên của đơn vị đối phó tình huống khẩn cấp và nhân viên đội phản ứng chiến lược. Họ sẽ chốt ở những vị trí cố định, đồng thời có khả năng linh hoạt để đối phó với bất cứ tình huống nào phát sinh tại Manhattan và các quận lân cận" - Cảnh sát trưởng Gomez - Sở Cảnh sát New York cho biết.

Mật vụ và cảnh sát mặc thường phục cũng được huy động để phát hiện và xử lý hoạt động khả nghi trong ngày bầu cử trong khi người dân được khuyến cáo nâng cao tinh thần cảnh giác.

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 10

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 11

An ninh that chat truoc bau cu Tong thong My - Anh 12

"Không ai có thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra trong ngày bầu cử nhưng tôi tin tưởng vào quốc gia này và tin tưởng vào người dân Mỹ. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là hy vọng và đề nghị mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác" - Bà Margaret - Cử tri Mỹ chia sẻ.

Trước đó, Tình báo Mỹ nghi ngờ Al Qaeda có âm mưu tấn công nhằm vào New York, Texas và Virginia. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng tuyên bố sẽ tấn công Mỹ trong ngày bầu cử và kêu gọi cử tri Hồi giáo không đi bỏ phiếu.

Chưa có năm nào, công tác an ninh cho bầu cử Tổng thống Mỹ lại được thắt chặt như năm nay bởi đây là lần đầu tiên cả 2 ứng cử viên đều tổ chức tiệc ăn mừng chiến thắng tại cùng một thành phố và cũng bởi chưa bao giờ bầu cử Tổng thống lại chứa nhiều bất ngờ và chia rẽ như vậy.