Trong bối cảnh Giáng sinh và lễ mừng năm mới đang tới gần, nhiều nước châu Âu đang khẩn trương tăng cường các biện pháp an ninh.

An ninh chau Au "cang nhu day dan" truoc dip nghi le - Anh 1

Tại Cologne (Đức), có khoảng 1.500 cảnh sát thường trực và nhiều đội cơ động sẽ được huy động trong dịp lễ giao thừa sắp tới. Nhiều camera an ninh đã được lắp đặt tại các địa điểm công cộng.

Sau những vụ phạm tội trong đêm giao thừa năm 2016 tại Cologne mà thủ phạm đa số là những phần tử người di cư , nhà chức trách thành phố cũng như toàn vùng đang đứng trước sức ép lớn về vấn đề an ninh trong dịp lễ sắp tới.

Bên cạnh những cảnh sát túc trực trên đường phố, số lượng phòng giam cũng đã được tăng cường tối đa.Trong khi đó, tại Bỉ, cảnh sát đã vừa bắt giữ 10 thanh thiếu niên bị tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố vào các khu hội chợ dịp Giáng sinh.

Bỉ đang duy trì mức cảnh báo an ninh cao sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels hồi tháng 3/2016 khiến 32 người thiệt mạng. Theo số liệu thống kê, ước tính có khoảng 465 đối tượng từng tham gia chiến đấu trong hàng ngũ của các phần tử thánh chiến ở Syria và Iraq đang hoạt động tại Bỉ.