Bà bầu nào cũng muốn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi, vì thế luôn tìm kiếm những gì tốt nhất để ăn trong thai kỳ.

Ăn những gì tốt cho bà bầu?

Nếu đang lựa chọn món gì tốt cho bà bầu , bạn có thể tham khảo danh sách những thực phẩm dưới đây.

An nhung gi tot cho ba bau? - Anh 1

Bà bầu nào cũng mong muốn lựa chọn được món ăn tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. (Ảnh minh họa) Ăn quả bơ tốt cho bà bầu

Hàm lượng protein trong quả bơ có thể ngang bằng lượng protein trong sữa, và thậm chí vượt xa nhiều loại quả khác.Không những chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm folate, canxi, sắt, đồng, magiê, phốt-pho, kali, natri, kẽm mangan và selen, quả bơ còn là một trong rất ít loại trái có chứa chất béo đơn không bảo hòa, có tác dụng ngăn ngừa cholesterol và đặc biệt cần thiết cho quá trình phát triển não của thai nhi.

Hạt bí ngô (bí đỏ) là thực phẩm bà bầu ăn rất tốt

Hạt bí ngô có thể là món ăn vặt bổ dưỡng lại ít kalo cho bà bầu. 30g hạt bí có xấp xỉ 100mg omega3, cùng nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt.

Ăn bắp cải tốt cho bà bầu

Cải bắp tốt cho bà bầu và cả phụ nữ sau sinh vì giàu chất xơ, vitamin A, C, đặc biệt là omega 3. Bắp cải là thực phẩm phổ biến, dễ kiếm, dễ chế biến, vì vậy các mẹ đừng quên thêm bắp cải vào thực đơn hàng ngày.

Đậu phụ là món ăn tốt cho bà bầu

Trong 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega3, đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về chất béo đặc biệt này mỗi ngày. Với bà bầu và phụ nữ sau sinh, đậu phụ còn là nguồn protein và canxi tuyệt vời.

Bà bầu ăn hẹ được không?

Phương Vũ (T/h)