Cùng trò chuyện với cô nàng hot vlogger nhân dịp về Việt Nam nghỉ Tết nhé!

Trong thế giới Vlogger Việt , An Nguy là đại diện phái nữ duy nhất ở hiện tại được fan Việt biết đến rộng rãi và dành nhiều tình cảm yêu mến. Xuất hiện trong nhiều vlog, với cá tính riêng, An Nguy nhanh chóng làm nên tên tuổi của mình trong cộng đồng mê vlog Việt.

Tuy nhiên, khác với sự hoạt ngôn, tự tin trong vlog, ở ngoài An Nguy có phần rụt rè và ngượng ngùng trước ống kính. Nhưng chính sự ngại ngùng, bí ẩn ấy, cô bạn càng khiến cho người đối diện bị lôi cuốn và tò mò tìm hiểu.

Nhân dịp An Nguy về Việt Nam nghỉ Tết, Tiin.vn đã “bắt cóc” cô để thực hiện một cuộc phỏng vấn.

Tên đầy đủ: Ngụy Thiên An
Sinh ngày: 31/8/1987
Hiện đang theo học ngành Quản trị khách sạn tại Bang California, hạt Los Angeles (Mỹ)
Các vlog nhiều người xem: Những điều nên cân nhắc trước khi đi du học, Bạn nghĩ gì về cá tính?, Bình đẳng giới,…

Xin chào An Nguy, đầu tiên bạn có thể giải thích cho độc giả biết về cái tên đặc biệt An Nguy không?

Thực ra chuyện này đơn giản thôi. Tên mình là Ngụy Thiên An nên khi viết lên Facebook thành An Nguy thôi.

An Nguy trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi 27 của mình

Mình có xem vlog đầu tiên của bạn vào tháng 5-2013, mình và rất nhiều khán giả khác đều rất bất ngờ vì nó… tự nhiên quá. Vậy điều gì đã khiến bạn làm vlog này?

Thực ra đó là một buổi sáng khi mình vừa ngủ dậy và không biết làm gì. Thế nên mình quay vlog để nói lảm nhảm. Không ngờ lại được nhiều người xem đến vậy.

Sau vlog đầu tiên, phản hồi từ khán giả đến với bạn như thế nào và động lực nào để bạn làm các vlog tiếp theo?

Sau vlog đầu tiên thì cũng có nhiều ý kiến lắm. Có nhiều bạn phàn nàn vì mình nói nhỏ quá. Nhiều bạn chê là nói linh tinh và không có nội dung gì cả. Thế nên mình đã làm vlog thứ hai để giải thích và sửa chữa.

Cuộc sống của bạn biến đổi thế nào khi từ một du học sinh bình thường trở thành một người nổi tiếng và có rất nhiều người quan tâm, theo dõi?

Mình cũng không thấy mình thay đổi gì nhiều. Cuộc sống của mình vẫn vậy thôi. Vẫn đi học, đi ngủ bình thường. Khi về Việt Nam thì cũng có bạn nhận ra, nói chuyện rồi xin chụp ảnh cùng chứ không có gì đặc biệt cả.

Lúc đầu thì mình thấy bạn rất ít khi trang điểm khi lên hình nhưng sau đó thì thấy bạn trang điểm nhiều hơn, chỉn chu hơn và xinh hơn. Điều gì đã khiến cho bạn thay đổi ?

Khi được nhiều người biết đến, mình dần ý thức về việc giữ gìn hình ảnh của mình. Và việc mình trang điểm khi lên vlog là một hình thức tôn trọng khán giả. Và không chỉ trên vlog, khi ra ngoài mình cũng nói năng và cư xử ý tứ hơn nữa.

Trước khi làm một vlog, bạn đã suy nghĩ thế nào, chuẩn bị những gì để có thể làm ra một sản phẩm tốt?

Những vlog đầu thì mình không suy nghĩ gì đâu, mình thích gì nói nấy thôi. Tuy nhiên, đến những vlog sau thì mình phải suy nghĩ, lên ý tưởng và viết ra giấy những điều mình sẽ nói. Công việc chuẩn bị cũng đơn giản vì mỗi ngày mình viết một ít. Hơn nữa, mình cũng không đóng hoạt cảnh như các bạn khác mà chỉ ngồi nói thôi nên cũng nhanh.

Bạn thích xem vlog của ai nhất và tại sao?

Trước khi làm vlog thì mình chưa xem vlog của ai cả. Sau khi xuất hiện trên Youtube thì mình mới xem. Và người mình thích xem nhất là Huyme. Khi biết được mình thích xem vlog của em ấy, Huyme cũng vui lắm. Và chúng mình nhanh chóng thành bạn. Mới hôm qua hai đứa còn đi ăn cơm bụi với nhau

.

Thế còn Toàn Shinoda thì sao, bạn có thích xem vlog của anh ấy không?

Mình thấy anh Toàn làm vlog rất là chín chắn, sâu sắc và dành cho một đối tượng độc giả khác và khó tính hơn. Còn mình thì mình thích làm nhưng vlog nhẹ nhàng với những chủ để muôn thủa như: Xấu có phải là một cái tội.

Bạn nói là bạn thích làm những vlog nhẹ nhàng, thế tại sao trong Vlog 7 bạn lại làm để đá xoáy Bà Tưng?

Thực ra thì mình cũng không thích đâu. Nhưng có nhiều người hỏi mình về vấn đề này nên mình nói. Còn những vlogger khác, nếu các bạn ấy có thể nói về vấn đề hot thì cũng là một ý kiến hay.

Ý kiến của bạn thế nào về việc hầu hết các hot vlogger đều là du học sinh? Phải chăng môi trường ngoài nước là nơi thuận lợi cho việc làm vlog?

Mình nghĩ đây là một sự trùng hợp. Thực ra thì ở trong nước cũng có nhiều bạn chưa đi du học cũng làm log, tuy nhiên chỉ là không nổi tiếng mà thôi. Cũng có thể do nước Mỹ là "quê hương" của vlog nên việc làm vlog ở Mỹ khá là phát triển.

Trước đây, Hồng gấu có chia sẻ về việc kiếm tiền của các Youtube partner và ước tính mỗi một 1000 view thì tác giả có thể nhận được 1 đô la. Vậy điều đó có đúng với ban và việc làm vlog có mang lại nhiều thu nhập cho bạn không?

Điều này sẽ là đúng nếu khán giả chủ yếu ở Mỹ. Còn vlog của mình, chủ yếu khán giả là người Việt Nam nên không được như vậy. Bình quân mỗi tháng mình nhận được khoảng 100-200 đô la.

Thường thì sau một quá trình làm, con người rất dễ bị cạn ý tưởng, vậy bạn có bao giờ bị cạn ý tưởng và nếu lúc đó thì bạn sẽ làm thế nào?

Mình thì chưa bao giờ cạn ý tưởng cả vì mình mới chỉ làm 11 vlog thôi. Và mình cũng chưa từng nghĩ đến lúc đó. Với mình thì mình làm đến lúc nào thì hay lúc đấy chứ mình không nghĩ đến cái gì đó quá xa xôi.

Trong một vlog, bạn tự nhận mình vừa gợi tình, vừa gợi đòn, vậy theo bạn thì bạn gợi tình nhiều hơn hay gợi đòn nhiều hơn?

Câu này là mình nói trong vlog số 2 của mình. Theo mình nghĩ thì mình gợi đòn nhiều hơn vì những người gặp mình lần đầu thường thấy mình khá là khó gần và khó có thể nói chuyện cởi mở. Tuy nhiên, với bạn bè thân thiết thì mình nói khá là nhiều.

Bạn đi du học ngành gì và bạn có yêu thích ngành nghề đó không?

Mình học Quản trị khách sạn ở Cali và mình yêu thích nghề học này. Thực ra trước đây, mình đã từng học khoa “Giáo dục đặc biệt” ở Đại học Sư phạm 1 nhưng đến năm thứ Tư thì mình bỏ vì cảm thấy không hợp với nghề này. Sau đó mình lựa chọn con đường du học để theo đuổi đam mê của mình.

Khi ra trường, bạn sẽ tiếp tục theo nghề đó hay lấn sân showbiz bằng việc quay clip, chụp ảnh quảng bá như Toàn Shinoda?

Khi ra trường có lẽ mình sẽ tiếp tục theo nghề quản trị khách sạn. Còn việc quay clip hay chụp ảnh quảng bá với mình có thể sẽ có nhưng nó chỉ là một chút “đổi gió” mà thôi. Với việc làm vlog, mình có cơ hội để làm nhiều thứ mà trước đây mình không được làm. Vậy tại sao mình không thử.

Mấy tháng trước đây, dân tình xôn xao về nghi án tình cảm giữa bạn và Toàn shinoda nhưng chưa ai xác nhận thông tin đó, vậy bạn có thể lên tiếng về việc này không? Liệu lời đồn có là sự thật?

Trong các vlogger Việt Nam thì mình thân với anh Toàn nhất. Ngay sau vlog thứ hai anh ấy đã liên hệ với mình để làm tài khoản Youtube partner. Anh ấy cũng góp ý, sửa chữa và tham gia vào khá nhiều vào các vlog của mình. Anh ấy luôn đặt ra những yêu cầu rất cao và bắt mình phải nghiêm túc thực hiện. Tuy bằng tuổi nhau nhưng anh Toàn luôn là người anh cả trong các vlogger của Việt Nam. Còn chuyện tình cảm cá nhân thì mình xin phép giữ nó cho riêng mình.

Lần trở về Hà Nội lần này, bạn đã làm gì trong những ngày qua rồi?

Mình về Việt Nam được khoảng mười ngày và mình mới chỉ đi loanh quanh ở Hà Nội. Còn ăn thì mình thích nhiều thứ lắm: cơm, phở hay bún gì thì mình đều mê cả (cười).

Bạn đã từng ăn Tết ở Mỹ chưa? Và bạn thấy Tết ta ở trong nước có khác gì so với Tết ta ở Tây?

Mình đi du học từ năm 2008, cũng nhiều lần ăn Tết ở Mỹ do không được về. Lúc đầu thì mình cũng nhớ nhà và thèm không khí Tết lắm nhưng dần dần thì cũng quen. Mình ở ngay quận Cam nên cũng có khá nhiều người Việt. Ở khu người Việt thì mọi người cũng nghỉ và ở đó tràn ngập không khí Tết. Tuy nhiên, nếu ở Việt Nam thì vẫn thích hơn vì mình có thể đến nhà bà ngoại và sống vui vẻ trong suốt 3 ngày năm mới.

Sau khi học xong, bạn dự tính sẽ ở lại Mỹ hay về Việt Nam?

Sau khi học xong thì mình sẽ về Việt Nam làm việc vì gia đình, bạn bè và tất cả những gì thân thuộc nhất của mình đều ở đây.

Xin chân thành cảm ơn và chúc bạn sẽ ra được nhiều vlog hay hơn nữa!

Cùng ngắm một số hình ảnh của cô nàng này!

Ảnh: Việt Hùng