Sau MC Phan Anh và nhiều sao Việt khác, An Nguy là người tiếp theo lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung.

An Nguy: Co nguoi co tinh bop meo long tot cua nguoi noi tieng khi ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

An Nguy kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh cắt từ clip)

Những ngày qua, người dân cả nước đang một lòng hướng về miền Trung, nơi đồng bào của chúng ta đang đấu tranh với thiên tai khắc nghiệt. Là một vlogger nổi tiếng trong cộng đồng mạng Việt Nam, An Nguy cũng không đứng ngoài thời cuộc khi có những chia sẻ rất chân thành trong đoạn video mới nhất của mình với mong muốn giới trẻ sẽ mở lòng, tin rằng lòng tốt vẫn luôn ở quanh ta và sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Mở đầu, An Nguy chia sẻ: “Mình cảm thấy tràn đầy hy vọng hơn bao giờ hết. Bởi những ngày vừa qua, chúng ta đã biết bỏ qua những điều vô bổ khác để quan tâm lẫn nhau và có những hành động thiết thực để giúp đỡ người dân vùng bị thiên tai”.

An Nguy chia sẻ suy nghĩ về việc ủng hộ đồng bào miền Trung. (Video: FBNV)

Bên cạnh đó, An Nguy cho rằng từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta vẫn luôn nhiệt tình tham gia ủng hộ nhân dân các vùng bị bão lụt dù chỉ là nhỏ bé nhưng chúng ta vẫn tin vào sự đóng góp của mình phần nào sẽ giúp được những người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Tuy nhiên, khi con người lớn lên, những niềm tin như vậy mất dần. Người ta bắt đầu soi xét, tìm ra những cách để làm sai lệch lòng tốt của những người khác đặc biệt khi những người tốt ấy là người nổi tiếng:

“Khi thấy một người làm điều tốt, người ta sẽ cố tìm ra những khía cạnh khác để bóp méo điều tốt đẹp ấy đi. Người ta tin rằng không ai cho không ai điều gì, không ai đơn giản là muốn đưa bàn tay ra để giúp đỡ.

...Khi những người có ảnh hưởng kêu gọi giúp đỡ cho nhân dân miền Trung, quá nhiều người đã quên việc tự hỏi bản thân liệu có thể đóng góp gì cho đồng bào hay không. Mà trái lại, họ ngay lập tức phán xét người kia đang muốn PR bản thân, rằng bao nhiêu trong số tiền đó đến được tay người dân?”

Những lời này của An Nguy khiến nhiều người liên tưởng tới sự việc MC Phan Anh hay Ngọc Trinh kêu gọi quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung. Trái với sự ủng hộ nhiệt tình của rất đa số cộng đồng, một bộ phận nhỏ cư dân mạng lại cố tình chỉ trích những hành động thiện nguyện của những người nổi tiếng trong thời điểm này là PR, làm màu lấy danh tiếng.

Theo An Nguy, dù họ có thể "làm màu" đi chăng nữa, nhưng nó đem lại quần áo, cơm gạo cho người dân, cô sẽ sẵn sàng tin vào điều đó.

Cô nàng cũng khẳng định, điều chúng ta cần làm ngay bây giờ là chung tay góp sức giúp đỡ những đang gặp nạn.

Những chia sẻ của An Nguy nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều cư dân mạng.

"Nếu làm màu như Phan Anh hay Ngọc Trinh thì mình rất ủng hộ, làm màu nhiều vào, ngay và luôn nhé.", bạn Vũ Hằng bình luận.

Một facebook-er khác đồng tình: "Chẳng biết màu hay không nhưng họ đã giúp được nhưng người đang khó khăn. Từ thiện nhằm mục đích gì không quan trọng mà họ đã giúp được người đang gặp hoàn cảnh khó khăn."

HT