Cựu HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha, Del Bosque cho rằng, việc Conte ăn mừng thái quá, đến bị Jose Mourinho tức mình bước tới mắng cho một trận không có gì là oan, bởi ông cũng từng rơi vào cảnh tương tự.

Như VietNamNet đã thông tin từ nguồn của báo chí Anh, kết thúc trận thua thảm Chelsea 0-4 tại Stamford Bridge, thuyền trưởng MU đã tiến thẳng lại phía HLV Conte và ghé tai nói gì đó với nhà cầm quân người Ý.

An mung the, Conte bi Mourinho 'chui' la dang! - Anh 1

Theo Del Bosque, Mourinho chỉnh đốn Conte chuyện ăn mừng là đúng!

Theo phân tích thì Mourinho đã bực mình mắng cho đồng nghiệp một trận, vì đã cố ý ăn mừng một cái thái quá hòng sỉ nhục đối thủ sau khi Kante nâng tỷ số lên 4-0.

"Ông đừng ăn mừng kiểu đó khi thắng người ta 4-0. 1-0 thì còn được. Chứ như vậy là sỉ nhục đối phương đấy", được cho là lời Mourinho nói với Conte.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này khi được tờ AS hỏi, "ngài râu kẽm" Del Bosque cho hay: "Có vẻ như những gì Mourinho nói với Conte là không sai. Tôi nghĩ Conte cũng nên xem lại cách ăn mừng của mình, sao cho có chừng mực chứ đừng thái quá. Bản thân tôi cũng từng bị tổn thương khi Tây Ban Nha gặp Italia tại VCK EURO 2016".

Tại ngày hội bóng đá châu Âu diễn ra trên đất Pháp vừa qua, binh đoàn đỏ của HLV Del Bosque đã bị sắc Thiên thanh biến thành cựu vương sau khi để thua 0-2 ở vòng 16 đội.

Ông nói thêm về biểu lộ ăn mừng trên sân của đồng nghiệp trẻ: "Tôi không nói các đồng nghiệp không được bày tỏ niềm vui. Chẳng cần phải trông buồn tẻ như tôi, tuy vậy hãy ăn mừng một cách có chừng mực. Tôi không bênh vực Mourinho nhưng rõ là ông ấy nói chí phải đấy".

An mung the, Conte bi Mourinho 'chui' la dang! - Anh 2

L.H