Ban đầu xác định, hung thủ là học trò trong chùa, tu hành lâu năm, nạn nhân tử vong là một sư bà hơn 100 tuổi. Nhiều nạn nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch

Liên quan đến vụ "Học trò dùng dao chém khiến một người chết, nhiều sư thầy trọng thương ở Sài Gòn" như Báo Điện tử Phununews đã thông tin ban đầu, đến chiều 5/10, lực lượng chức năng quận Thủ Đức vẫn đang phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa xung quanh chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để lấy lời khai nhân chứng, điều tra nguyên nhân làm rõ.

An mang trong chua: Su ba hon 100 tuoi ngoi xe lan bi nghi can dam chet - Anh 1

Nơi xảy ra vụ việc

Nghi can gây án được xác dịnh là Nguyễn Quang Huy (SN 1991) đang bị tạm giữ ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để phục vụ công tác điều tra. Những nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện là Nguyễn Văn Mạo (SN 1952), Trần Minh Đức (SN 1962) và Lê Văn Lĩnh (SN 1984).

An mang trong chua: Su ba hon 100 tuoi ngoi xe lan bi nghi can dam chet - Anh 2

Các nạn nhân vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện

Theo đó, nghi can được xác định là người tu hành trong chùa thời gian khá lâu có pháp danh Thiện Huy. Cách đây vài tháng nghi can có mâu thuẫn với một người trong chùa được biết là pháp danh Nguyên Tuệ. Do có hiềm khích nên Thiện Huy đã bỏ đi khỏi chùa đến nay thì quay lại.

Clip vụ việc

Sáng 5/10, trong khi mọi người tổ chức cúng trong chùa thì Thiện Huy đã chạy xuống bếp lấy dao con tấn công sư thầy Nguyên Tuệ trong chánh điện, khiến sư thầy này ôm mặc đầy máu chạy ra ngoài, la hét. Mọi người phát hiện chạy đến yêu cầu bỏ dao xuống thì nghi can không nghe lời, dùng dao quơ loạn xạ, khiến nhiều người bị thương.

Lúc này, nghi can Thiện Huy cầm dao đi lanh quanh khuôn viên chùa rồi đến chỗ am (nơi ở riêng của một cụ bà hơn 100 tuổi tên thường gọi là Ngọc Quang). Bất ngờ, Thiện Huy lao đến tấn công khiến bà này trọng thương.

Ngay sau đó, đối tượng được mọi người khống chế bàn giao cho Công an. Cụ bà hơn 100 tuổi đã tử vong, nhiều nạn nhân khác đang được điều trị đặt biệt tại bênh viện.

Hiện cơ quan Công an đang lấy lời khai của Huy, đồng thời tiến hành các thủ tục để trưng cầu giám định sức khỏe và tâm thần đối với nghi can này.

Bắc Bình