Cơ quan CSĐT đã lấy lời khai nghi can trực tiếp sát hại sư bà 104 tuổi và 3 người khác trọng thương tại chùa Bửu Quang. Ban đầu xác định, nghi can không dương tính với ma túy, khả năng tâm thần là rất cao.

Sáng 6/10, Nguyễn Quang Huy (SN 1995, ngụ một tỉnh phía Bắc, pháp danh Thiện Huy) nghi can chính trong vụ án mạng khiến sư bà cố tăng nữ diệu tăng Huỳnh Thị Ngọc (SN 1913, tu hành trong chùa) tử vong và 3 sư thầy trọng thương trong chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

An mang trong chua: Nghi can sat hai su ba 104 tuoi khong duong tinh voi chat kich thich - Anh 1

Nơi sư bà bị giết

Công an quận Thủ Đức đã đưa nghi can Huy đi giám định chất kích thích và giám định tâm thần. Sau đó nghi can Huy được chuyển giao cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để điều tra làm rõ.

Sáng cùng ngày, tình trạng sức khỏe của 3 sư thầy gồm: Nguyễn Văn Mạo (SN 1952), Trần Minh Đức (SN 1962) và Lê Văn Lĩnh (SN 1984) đã ổn định trở lại. Sư bà Huỳnh Thị Ngọc cũng được mai táng tại chùa.

An mang trong chua: Nghi can sat hai su ba 104 tuoi khong duong tinh voi chat kich thich - Anh 2

Ngôi chùa xảy ra vụ việc

Theo điều tra ban đầu, nghi can Huy đến tu học tại chùa từ giữa năm 2016 với pháp danh Thiện Huy. Sau đó, Huy được chuyển về một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục tu học.

Tối 4/10, Huy trở về thăm chùa, đến khoảng 10h sáng 5/10 thì giữa Huy và sư thầy Nguyên Tuệ phát sinh mâu thuẫn cự cãi lớn tiếng với nhau trong chánh điện của ngôi chùa Bửu Quang. Lúc này, Thiện Huy chạy xuống bếp cách chánh điện khoảng 20m lấy con dao thì sư thầy Nguyên Tuệ hốt hoảng tháo chạy.

Thiện Huy đuổi theo khoảng 50m thì bắt kịp sư thầy và chém trúng nhiều nhát, gục xuống đất. Thấy vậy, mọi người lao vào can ngăn thì Thiện Huy vung dao chém loạn xạ khiến 3 sư thầy Văn Mão, Văn Lĩnh, Minh Đức trọng thương.

Lúc này, Thiện Huy quay sang truy sát một sư bà khác trong chùa khiến người này tháo chạy la hét kêu cứu, khi đến trước am của sư bà Huỳnh Thị Ngọc đang ngồi xe lăn thì Thiện Huy lao vào đâm nhiều nhát trúng cổ khiến sư bà tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Theo nhiều phật tử tu hành trong chùa cho biết, sư bà Huỳnh Thị Ngọc là người lớn tuổi nhất trong chùa Bửu Quang. Riêng nghi can Huy mọi người trong chùa chưa từng biết đến.

Bắc Bình