Cầm dao truy sát sư thầy Nguyên Tuệ xong nghi can Thiện Huy như người điên, la hét quay sang tấn công nhiều sư thầy trọng thương. Nhiều người xung quanh chạy tán loạn khi nghi can cầm dao tiến đến.

Đến 17h chiều 5/10, lực lượng chức năng quận Thủ Đức vẫn đang phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa xung quanh chùa, lấy lời khai nhân chứng, điều tra vụ án khiến 1 cụ bà hơn 100 tuổi chết, 3 người bị thương xảy ra tại chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

An mang trong chua: Nan nhan ke lai giay phut bi nghi can dung dao chem - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Quang Huy

Danh tính hung thủ được xác định là Nguyễn Quang Huy (SN 1996, ngụ một tỉnh phía Bắc, pháp danh là Thiện Huy) tu hành trong chùa đã lâu. Nạn nhân tử vong được xác định là Quang Ngọc (hơn 100 tuổi, ngồi trên xe lăn), 3 nạn nhân bị thương là Nguyễn Văn Mạo (SN 1952), Trần Minh Đức (SN 1962) và Lê Văn Lĩnh (SN 1984) đang được điều trị đặc biệt tại bệnh viện quận Thủ Đức.

An mang trong chua: Nan nhan ke lai giay phut bi nghi can dung dao chem - Anh 2

Nơi xảy ra vụ việc

“Nghi can Thiện Huy trước đây có tu hành tại chùa Bửu Quang được thời gian khá lâu rồi chuyển xuống một ngôi chùa tại Bà Rịa – Vũng Tàu để học”, nhà sư Minh Đức một trong ba nạn nhân đang điều trị tại Khoa ngoại thần kinh, bệnh viện quận Thủ Đức bị nghi can tấn công kể lại.

Clip tại bệnh viện

Nạn nhân kể tiếp: “Khoảng 10h sáng ngày 5/10, trong lúc mọi người lo cúng lễ thì thấy sư thầy Nguyên Tuệ trong chánh điện tay ôm đầu đầy máu chạy ra ngoài la hét kêu cứu chạy ra ngoài, đằng sau là Thiện Huy cầm con dao lâm le đuổi theo”.

“Tôi cùng mọi người xung quanh chạy đến can ngăn cũng bị hắn dùng dao quơ trúng mặt, tay… bị thương nặng. Mọi người hốt hoảng chạy hết, hắn tiếp tục đi ra khu vực sư nữ Quang Ngọc dùng dao chém loạn xạ khiến bà gục tại chỗ”, nhà sư Minh Đức đau đớn kể.

“Nhiều nhà sư khác đã cố gắng lao vào chụp được con dao đè hắn xuống đất, nó vùng vẫy mạnh nhưng cũng bị khống chế. Trên người tôi và 3 người khác máu me đầy người, được đưa đến đây cấp cứu”, sư thầy Đức kể lại.

Hiện cơ quan chức năng đang giám định tâm thần nghi can gây án.

Bắc Bình