Nguyễn Hoàng Nam.

(Cadn.com.vn) - Chiều 13-10, tại xã Cát Hiệp, H. Phù Cát (Bình Định) xảy ra vụ án mạng. Nguyên nhân bắt nguồn từ cách hành xử thái quá của cả đối tượng và bị hại đã dẫn đến hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CA, trưa 13-10, tại đám giỗ nhà bà Nguyễn Thị Sâm (ở địa phương trên) có đông con cháu đến, trong đó có người từ xa về, đậu chiếc ô-tô bên lề đường để dự đám giỗ. Lúc 14 giờ, hai thanh niên địa phương là Lê Đức Trắng cùng Trần Văn Sinh (1993) đi xe máy đến trước nhà bà Sâm thì gặp ô-tô con BKS 81A-10351 đậu ngoài đường. Hai người này cho rằng ô-tô gây cản trở giao thông nên đã to tiếng la lối dẫn đến mâu thuẫn, xô xát với một số thanh niên là con cháu bà Sâm. Lê Văn Trắng sau khi cãi vã đã vào nhà bà Sâm lấy dao chém loạn xạ làm 5 người là con cháu của bà Sâm bị thương.

Mâu thuẫn giữa Lê Đức Trắng và những thanh niên ăn giỗ nhà bà Sâm lên đến đỉnh điểm khi Trắng chạy sang nhà bên cạnh lấy rựa ra đứng trước đầu ô-tô của Nguyễn Hoàng Nam (1981, trú P. Yên Đỗ, TP Pleiku, Gia Lai) đe dọa đập phá xe. Khi đó, Nguyễn Hoàng Nam đang chuẩn bị điều khiển ô-tô đi chỗ khác, thấy Trắng hung hãn cầm rựa giơ nên đã cho xe tông thẳng tới rồi kéo lê Thắng một đoạn chừng 40m khiến nạn nhân chết tại chỗ.

An mang chi vi mau thuan nho - Anh 1

Nhiều người dân ở thôn Đại Hội khá e dè khi chúng tôi đến nơi để tìm hiểu sự việc, vì nhiều lý do, người dân xung quanh chỉ đứng từ xa quan sát chứ không dám đến gần. Theo một số người dân địa phương, nạn nhân Lê Đức Trắng là đối tượng côn đồ ở địa phương nên họ sợ người thân bị hại trả thù.

Nguyễn Hoàng Nam đã bị Cơ quan CSĐT CA tỉnh khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Giết người”. Bị can khai rằng vì quá bức xúc trước thái độ khiêu khích, côn đồ và nguy hiểm của Lê Đức Trắng và vì sợ chiếc xe mới mua bị đập nên trong phút nóng giận đã không kiềm chế được bản thân. Nam khóc to khi nghe CQĐT đọc lệnh bắt giam. Nam chưa từng có tiền án tiền sự, là người chăm chỉ làm ăn và là trụ cột cho gia đình hiện tại. Nam cho biết vô cùng hối hận về việc làm của mình.

Vụ việc là bài học cho mọi người trong cách hành xử với nhau trong cuộc sống. Cách hành xử côn đồ, thô lỗ, coi thường pháp luật của cả đối tượng và bị hại đã trả một cái giá quá đắt người thiệt mạng, kẻ vào tù.

Quý Hiền