Bị một nhóm thanh niên vây đánh, Phong gọi điện cầu cứu các bạn đến tìm cách giải vây cho mình. Trong lúc ẩu đả, Hùng (ở Phú Quốc, Kiên Giang) đã đâm chết đối phương.

An mang boi muon lam 'soai ca', benh ban gai - Anh 1

Hùng (bìa trái) và các can phạm

Chiều 9.11, Công an H.Phú Quốc chuyển hồ sơ cùng 5 nghi can có hành vi Giết người và Gây rối trật tự công cộng cho Công an tỉnh Kiên Giang thụ lý theo thẩm quyền. Nhóm này từ 18-26 tuổi, gồm Phan Hoàng Hùng, Nguyễn Văn Đảo, Nguyễn Phú Đông, Võ Hồng Phi và Nguyễn Tuy Phong, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang.

Thông tin ban đầu, trưa 2 ngày trước, Tiểu Yến (16 tuổi) là nhân viên của một nhà hàng ở khu phố 5, thị trấn Dương Đông (H.Phú Quốc) xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp Trần Gia Lạc (17 tuổi). Yến sau đó kể lại mọi chuyện cho bạn trai là Phong nghe.

Chiều cùng ngày, Phong rủ Đông, Đảo và 3 người bạn khác đến nhà hàng tìm Lạc để đánh. Lạc không dám về nhà nên gọi điện cho 6 người đến giải vây cho mình, trong đó có Phi và Hùng.

Khi nhóm của Lạc vừa ra trước cổng nhà hàng thì bị nhóm Phong chặn đường và đánh bằng hung khí. Trong lúc ẩu đả, Hùng dùng dao nhọn đâm chết Phan Quốc Nguyên (25 tuổi) và làm Cao Văn Minh (16 tuổi) bị thương.

Hàm Yên