Theo chia sẻ mới đây, một người đàn ông ăn mặc xấu xí như "đi ăn xin" lại bước vào tiệm xe hơn đắt tiền này khiến nhiều người đoán già đoán non.

Mới đây, cư dân mạng Thái Lan và thế giới đã được một phen "mắt tròn mắt dẹp" khi chứng kiến câu chuyện vô cùng thú vị.

Theo đó, khi nhắc đến dòng xe Mercedes-Benz hầu như ai cũng biết đó là dòng xe hạng sang, lừng danh nước Đức. Và chỉ có những đại gia hay tay chơi thực thụ mới dám mua những chiếc xe đắt tiền này.

Thế nhưng, theo chia sẻ mới đây, một người đàn ông ăn mặc xấu xí như "đi ăn xin" lại bước vào tiệm xe hơn đắt tiền này khiến nhiều người đoán già đoán non.

An mac nhu 'di an xin', nguoi dan ong vao tiem xe hoi Mercedes va cai ket - Anh 1

Người đàn ông bước vào tiệm xe hơi đắt tiền với trang phục xấu xí, đi đôi dép lê.

Như thường lệ, khi người đàn ông này bước vào, một nữ nhân viên tại đại lý ra tiếp chuyện ông. Nhìn ông chẳng hề có dáng vẻ của một người có tiền, cô nhân tiếp hỏi người đàn ông này cùng thái độ khá kênh kiệu "Anh tới đây làm gì vậy?".

Khi ấy, người đàn ông vẫn vui vẻ trả lời "Tôi có đăng ký mua xe tại đây và đến để hoàn tất thủ tục". Ngay lập tức, thái độ của nữ nhân viên quay ngoắt 180 độ. Gương mặt của cô trở nên niềm nở và hạ giọng nói đầy nhẹ nhàng mời ông ngồi xuống ghế làm việc.

An mac nhu 'di an xin', nguoi dan ong vao tiem xe hoi Mercedes va cai ket - Anh 2

Người đàn ông ăn mặc có phần xấu xí này lại là một vị "đại gia ẩn mình" khi mua xe tiền tỷ.

Không lâu sau khi hình ảnh và câu chuyện này được đăng tải lên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý với hàng chục ngàn lượt like, chia sẻ và bình luận.

Hầu hết mọi người đều có cùng chung quan điểm rằng "đừng thấy Vua ăn mặc giản dị mà coi thường; cần phải dạy cho những người hay đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài một bài học như vậy..."

Nick name Linh Linh lên tiếng: “Thường chúng ta hay đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, và đây là một câu chuyện có thực, một bài học cho tất cả chúng ta. Đôi khi nhìn vẻ ngoài lung linh, nhưng chắc gì nội thất đã tốt nhỉ?”.

Nickname Tiến Bình đồng quan điểm: “Hay quá, ý nghĩa quá! Đó là bài học cho giới trẻ, thường trọng hình thức, chạy theo vẻ hào nhoáng. Chúng ta hãy sống giản dị, chân thành và đó chính là vẻ đẹp tiềm ẩn, là điều đáng quý nhất. Đôi khi người giàu, họ lại biết cách ẩn mình, chứ không như những kẻ khoe mẽ đâu nhé!”.

An mac nhu 'di an xin', nguoi dan ong vao tiem xe hoi Mercedes va cai ket - Anh 3

Câu chuyện đã thu hút rất đông sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cũng qua câu chuyện trên, chuyên gia Tâm lý Trần Ly (THCS Ngô Sĩ Liên) cho rằng: “Xã hội hiện đại, không ít người thường chạy theo vẻ hào nhoáng mà đánh mất bản thân mình. Đôi khi người ta chọn cách đánh bóng bản thân, đánh bóng tên tuổi bằng những thứ hào nhoáng. Họ khoác lên mình bộ cánh thiên thần, nhưng thực chất là trống rỗng.

Người giàu có, người tri thức họ càng biết cách khiêm tốn, ẩn mình và luôn tạo sự bất ngờ cho những người xung quanh. Đây cũng là bài học cho giới trẻ về cách sống, cách ứng xử cũng như đừng bao giờ đánh giá ai đó qua vẻ bề ngoài. Bởi đôi khi chúng ta sẽ tự đẩy mình vào những tình huống khó xử".

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep