Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng ngày tết cổ truyền dân tộc ChôlChnamThmay của đồng bào dân tộc Khmer. Tối ngày 15 tháng 4 năm 2013 tại chùa Tức Phô( Chi Kaêng) xã Châu Lăng, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang phối hợp với huyện Tri Tôn đã long trọng tổ chức khai mạc lễ hội văn hóa vùng đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang lần thứ IX năm 2013.

Phát biểu chúc mừng tại lễ khai mạc, ông Phan Văn Sương, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn nêu bật: Ngày hội Văn hóa thể thao và Du lịch vùng đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang là nhằm xây dựng mối quan hệ đoàn kết dân tộc, nâng cao mức thụ hưởng văn hóa nghệ thuật, ngày hội đã không những trở thành đợt sinh hoạt có ý nghĩa sâu sắc không riêng của đồng bào dân tộc Khmer mà còn cho tất cả công đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh; là dịp gặp gở giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên nhằm phát huy nét độc đáo các giá trị văn hóa nghệ thuật các dân tộc trong tỉnh.

Ngày hội là hình ảnh hội tụ khối đại đoàn kết các dân tộc, cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng 38 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Ngày hội lần này là một minh chứng đánh dấu sự phát triển liên tục của phong trào văn hóa, thể thao trong đồng bào dân tộc Khmer tỉnh nhà. Các hoạt động diễn ra trong suốt thời gian ngày hội từ ngày 15 đến ngày 17/4/2013 bao gồm các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian; trình diễn trang phục truyền thống, giới thiệu văn hóa ẩm thực và triển lãm ảnh về những thành tựu kinh tế văn hóa, xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang. Đồng thời đây cũng là dịp giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hóa, thể thao truyền thống và cũng là dịp quảng bá tiềm năng du lịch hình ảnh người Khmer An Giang giàu lòng yêu nước, cần cù và sáng tạo.

Được biết lồng trong chuỗi hoạt động của ngày hội./.