Danh sách nhận tiền khoán QLBVR, trong đó có tên ông Dũng.

(Cadn.com.vn) - Ai? Việc gì vậy Tư Đại Lộc?

- Chuyện cán bộ xã "ăn gian" khoản tiền nhận khoán quản lý bảo vệ rừng.

- Cụ thể là cán bộ xã nào và số tiền nhiều không Tư?

- Một số cán bộ xã Đại Quang, H. Đại Lộc, Quảng Nam đó NXD. Số tiền tuy không nhiều, chỉ vài chục triệu đồng nhưng việc làm trên đã gây dư luận xấu tại địa phương.

- Tư Đại Lộc kể tường tận sự vụ cho NXD và độc giả nghe với...

- Chuyện là, cuối năm 2015, Hạt Kiểm lâm huyện Đại Lộc tổ chức thanh toán tiền công khoán quản lý bảo vệ rừng cho những người đã bỏ công sức tuần tra, bảo vệ khu rừng thuộc lưu vực thủy điện Đại Đồng. Vốn chẳng có cá nhân nào tại xã Đại Quang nhận trách nhiệm tuần tra, bảo vệ rừng theo chủ trương của ngành Kiểm lâm nhưng khi nhận thông tin sẽ được thanh toán tiền, ông Nguyễn Ngọc Dũng (nguyên Chủ tịch UBND xã Đại Quang) đã chỉ đạo ông Nguyễn Anh Hiệp (cán bộ xã) lập danh sách để... nhận gần 20 triệu đồng. Oái oăm thay, danh sách này toàn là những cán bộ xã (trong đó có cả tên của ông Dũng), dù không liên quan gì đến công tác nhận khoán quản lý bảo vệ rừng. Đặc biệt, khi sự việc bị vỡ lở một số người mới phát hiện tên mình có trong danh sách nhưng... người khác nhận tiền thay (!).

- Vậy danh sách nhận tiền trên được lập khống?

- Đúng rứa.

- NXD cho rằng hành vi của ông Dũng là cố ý làm trái các quy định của Nhà nước. Sai phạm này xem ra nghiêm trọng chứ chẳng phải chuyện chơi.

- Vấn đề là ở đây. Lẽ ra, với sai phạm này phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhưng khi phát hiện, các cơ quan chức năng chỉ yêu cầu nộp lại số tiền đã nhận.

- "Giơ cao, đánh khẽ" nhỉ!

- Xử lý như vậy đã gây ra dư luận xấu trong nhân dân...

- NXD mong rằng các cơ quan chức năng tại H. Đại Lộc xem xét lại hình thức xử lý, để mọi công dân đều được bình đẳng trước pháp luật.

"An gian" khong duoc thi... tra! - Anh 1

N.X.D