Lựa chọn thực phẩm là vấn đề được nhiều bà bầu quan tâm. Không phải thực phẩm nào bà bầu cũng có thể ăn được, vì có những thứ gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Ăn gì không tốt cho bà bầu?

Ăn gì không tốt cho bà bầu ? Nên ăn như thế nào để có thể tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi? Đó là những câu hỏi mà các bà bầu quan tâm trong thai kỳ của mình.

An gi khong tot cho ba bau? - Anh 1

Có nhiều thực phẩm sẽ không tốt cho sức khỏe bà bầu nếu ăn trong thai kỳ. (Ảnh minh họa)

Chế độ dinh dưỡng là vấn để được quan tâm hàng đầu của các bà bầu. Nhiều người nghĩ việc ăn uống nhiều sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, thế nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại. Bà bầu cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Sushi, rượu và phô mai mềm không tốt cho bà bầu

Khi mang thai, bạn nên tránh dùng hải sản sống, sữa không tiệt trùng và phô mai mềm làm từ sữa không tiệt trùng, đặc biệt là các loại thịt và gia cầm chưa qua nấu chín. Tất cả đều có thể là nguồn chứa vi khuẩn gây nguy hiểm đến bạn và bé yêu. Tìm hiểu về cách phòng tránh nhiễm khuẩn Listeria, một loại bệnh lây qua đường ăn uống đặc biệt nguy hiểm trong khi mang thai.

Những gì có hàm lượng muối cao không tốt cho bà bầu

Những món ăn như nem chua, xúc xích, thịt hun khói, lạp xưởng là những thực phẩm dễ ăn và được nhiều người ưa chuộng nhưng nó thực sự lại không tốt với những bà bầu đang mang thai. Bởi vì, những loại thực phẩm này chứa hàm lượng muối cao, đồng thời không hợp vệ sinh trong khâu chế biến, khiến những món ăn đó dễ bị vi khuẩn xâm nhập và không tốt cho bà bầu và thai nhi.

Vì thế bà bầu không nên ăn những loại thực phẩm này, và nếu có thì cũng nên hạn chế tối đa việc sử dụng quá nhiều các thực phẩm có hàm lượng muối cao.

Thức uống chứa caffeine không tốt cho bà bầu

Điều này có thể khó khăn trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ nếu bạn có thói quen dùng cà phê hay các thức uống chứa caffeine mỗi ngày. Bạn nên giảm từ từ để tránh tác dụng phụ như nhức đầu, chóng mặt. Một vài nghiên cứu cho biết phụ nữ dùng khoảng 200 hay hơn 200 mg caffeine mỗi ngày có nguy cơ sẩy thai cao gấp đôi phụ nữ không dùng caffeine. Một lượng lớn caffeine có thể khiến trẻ sinh ra bị nhẹ cân hơn một chút, thậm chí thai bị chết lưu.

Quần áo cho bà bầu tháng thứ nhất

Phương Vũ (T/h)