Bước vào mùa hanh khô, nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ lại gặp tình trạng bị rụng tóc quá nhiều. Bên cạnh các giải pháp tác động bên ngoài thì một số loại thực phẩm cũng cung cấp các thành phần dinh dưỡng giúp mái tóc khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm giàu protein

Thành phần cấu tạo nên tóc chính là protein. Vì vậy, chất dinh dưỡng đầu tiên bạn cần bổ sung vào cơ thể chính là những thực phẩm có chứa nhiều protein, giúp mái tóc thêm mạnh khỏe.

Thịt là loại thực phẩm có chứa rất nhiều protein tốt cho mái tóc. Cá, trứng, sữa, các loại đậu là những loại thực phẩm giàu protein, ít chất béo rất bổ dưỡng cho mái tóc của bạn. Sườn bò rất phong phú protein, sắt và kẽm, trong đó, kẽm có thể làm cho tuyến thượng bì da đầu vững chắc hơn, giúp giữ vững chân tóc.

Thực phẩm giàu sắt

Sắt đóng vai trò khá quan trọng để tóc phát triển. Lượng sắt trong máu thấp cũng dẫn đến rụng tóc, vì vậy hãy bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt như đậu nành, hạt bí đỏ, đậu trắng, đậu lăng, cải bó xôi, con trai, hàu. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới bổ sung i ốt, vì i ốt cũng là một khoáng chất thiết yếu giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Rau củ tươi

Nếu tóc không hấp thụ đủ được lượng vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ trở nên xơ, rối và thiếu sức sống. Do đó bạn nên ăn nhiều rau củ tươi, giúp tăng cường sự hấp thu vitamin và khoáng chất của cơ thể.

Hạnh nhân

Nghiên cứu phát hiện, người hay rụng tóc thường thiếu vitamin B6, vitamin E, sắt và kẽm. Ngoài ra, thực phẩm chất béo cao cũng làm cho hormone giới tính nam tăng lên, gây ra rụng tóc. Trong hạnh nhân hàm chứa phong phú vitamin E và kẽm, có thể giảm thấp cholesterol, là một loại thực phẩm rất tốt để chữa trị rụng tóc.

Giá đỗ

Giá đỗ có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh như silica. Cơ thể sử dụng silica để hấp thụ vitamin và khoáng chất, vì vậy ngay cả khi thường xuyên bổ sung vitamin và khoáng chất nhưng nếu cơ thể không có silica thì cũng chẳng thể hấp thụ được chúng. Silica còn được tìm thấy trong vỏ của quả dưa chuột, ớt xanh và ớt đỏ.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều Vitamin A, giúp sản xuất chất nhờn để da không bị mất nước và tóc không bị khô gãy.