Một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc đã xảy ra tại Ấn Độ vào ngày 20/11 khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

An Do: Tau hoa trat duong ray gay tai nan tham khoc, it nhat 45 nguoi thiet mang - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa (ảnh: ANI)

Theo India Today, vào hồi 3h sáng ngày 20/11 (giờ địa phương), đoàn tàu đang di chuyển theo lộ trình từ thành phố Indore đến Patna của Ấn Độ bất ngờ bị trật đường ray khi đi qua khu vực thị trấn Pukhrayan.

Vụ tai nạn xảy ra khi hầu hết các hành khách trên tàu đang chìm trong giấc ngủ. Theo thống kê cho đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 45 người thiệt mạng do tàu hỏa trật đường ray. Các hình ảnh ghi lại từ hiện trường cũng cho thấy 14 toa tàu bị hư hại nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng cùng các đội cứu hộ, cứu nạn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý hiện trường và đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Trả lời báo chí, người phát ngôn Bộ Đường sắt Ấn Độ Anil Saxena cho biết các nạn nhân đã được khẩn trương đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện khu vực. Tuy nhiên ông không loại trừ khả năng số người chết do vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng này sẽ còn tăng lên.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân đã thiệt vọng trong vụ tai nạn. Ông Modi cho biết sẽ làm việc với Bộ trưởng Bộ Đường sắt Suresh Prabhu để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Vân Hồng (theo India Today)