Bộ đội biên phòng Ấn Độ sẽ sớm triển khai nữ chiến binh tại vùng biên giới phía đông bắc để đối phó với tội phạm xuyên biên giới liên quan tới phụ nữ.

Các nữ chiến binh sẽ được dùng vào nhiệm vụ chống buôn lậu và các tội phạm biên giới khác

“Khoảng 30 phụ nữ thuộc lực lượng biên phòng (BSF) sẽ sớm được triển khai dọc biên giới Tripura với Bangladesh, con số tương tự sẽ được điều động đến vùng biên giới Assam”, Phó Tổng thanh tra Bộ đội biên phòng Ấn Độ, ông Rawat cho biết tin tức.

“Các nữ quân nhân này sẽ tìm kiếm và thẩm vấn những phụ nữ bị nghi ngờ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tội phạm xuyên biên giới, trong đó có buôn lậu”. Ông Rawat cho biết nếu chỉ có nam quân nhân thẩm vấn những phụ nữ bị nghi ngờ thì họ dễ sa vào đùa giỡn nghi can. Tại một số địa điểm ở biên giới giữa Ấn Độ và Bangladesh, phụ nữ đi vận chuyển hàng lậu.

Nữ quân nhân sẽ được triển khai dọc biên giới tây Bengal và Punjab, con số này sẽ tăng dần lên. “Việc dùng nữ quân nhân để kiểm tra tội phạm xuyên biên giới rất cần thiết. Đặc biệt khi tội phạm vận chuyển hàng lậu hoặc vũ khí nổ qua biên giới có thể liên quan đến phụ nữ.

Đường biên giữa các tiểu bang Tây Bengal, Assam, Tripura, Meghalaya, Mizoram (Ấn Độ) với Bangladesh dài 4.096 km phần lớn chưa có hàng rào và kiểm soát. Mật độ làng mạc và dân cư dày đặc phía Bangladesh khiến việc tuần tra cửa khẩu càng thêm khó khăn.

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn