Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) vừa ra mắt chiếc xe bọc thép không người lái đầu tiên được chế tạo nội địa.

Chiếc xe bọc thép này có tên Muntra và bao gồm 3 biến thể, S cho nhiệm vụ tình báo, M để dò mìn và N để phát hiện những mối đe dọa về phóng xạ hạt nhân và vũ khí hóa học.

Đây là sản phẩm của phòng nghiên cứu các phương tiện chiến đấu (CVRDE), trực thuộc DRDO. Nó được dựa trên các xe chiến đấu bộ binh BMP nhưng được lắp đặt các thiết bị tự hành và điều khiển từ xa.

An Do ra mat xe thiet giap khong nguoi lai da nang - Anh 1

Xe bọc thép không người lái mới của quân đội Ấn Độ

“Có rất nhiều công nghệ và hệ thống hiện đại chứa trong Muntra, bao gồm cảm biến quang điện, điện cơ và liên lạc radar. Hệ thống này có cơ chế quản lí năng lượng tối ưu, đồng thời phần mềm điều khiển được thiết kế phối hợp nhịp nhàng giữa hệ thống điện tử”, DRDO cho hay.

Xe bọc thép không người lái Muntra, vốn được trang bị hệ thống kính hồng ngoại nhìn đêm, có thể phát hiện ra mục tiêu ở khoảng cách lên tới 18km. Nó có thể được điều khiển từ xa nhờ những cảm biến quang điện trang bị bên trong thân xe.

DRDO cho biết, Muntra đã cho thấy sự bền bỉ và chiến đấu tốt khi trải qua bài thử ngiệm hoạt động liên tiếp trong quãng đường 2.500km trên sa mạc cùng nhiệt độ 52 độ C.