Sau khi gây sốc với mẫu tablet siêu rẻ, hãng DataWind của Ấn Độ vừa công bố kế hoạch ra mắt chiếc smartphone giá chỉ 45USD với gói kết nối Internet không giới hạn.

Theo kế hoạch, chiếc smartphone 4G LTE của DataWind sẽ ra mắt tại Ấn Độ trong tháng tới. Sản phẩm sẽ có giá trong khoảng 45 – 75USD.

An Do ra mat smartphone 45USD, dung Internet khong gioi han - Anh 1

Điện thoại sẽ dùng SIM của nhà mạng mà DataWind có thỏa thuận hợp tác. Chi phí cho kết nối Internet sẽ được tính ở mức cực thấp – không đáng kể thậm chí với cả người nghèo.

Ngoài ra, Datawind cũng sẽ bán ra gói dữ liệu cho phép lướt web không giới hạn ở mức giá chỉ 1,5USD. Về cơ bản, người dùng sẽ vào mạng miễn phí trong vòng một năm.

Phiên bản smartphone rẻ nhất của Datawind được trang bị RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB. Phiên bản tiếp theo có RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB. Mẫu cao nhất có RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB.

Smartphone của Datawind được sản xuất hoàn toàn tại Ấn Độ, tương tự mẫu máy tính bảng Aakash giá siêu rẻ trước đây. Theo số liệu của IDC, doanh số tablet của DataWind chiếm tới 20,7% thị phần tablet Ấn Độ quý IV năm 2015.

Nguyễn Minh(theo Mashable)