Người phụ nữ đã chiến đấu quyết liệt với con báo hoang để giành lấy sự sống cho mình suốt nửa giờ đồng hồ.

Một con báo lao vào tấn công người ở Ấn Độ

Ngày 27/8, báo chí Ấn Độ đưa tin một phụ nữ nước này vừa có cuộc chiến đấu quyết liệt giành sự sống với một con báo lớn trên cánh đồng hẻo lánh ở bang Uttarakhand.

Trong cuộc chiến đấu kéo dài hơn nửa giờ đồng hồ này, người phụ nữ 54 tuổi Kalama Devi được vũ trang bằng dụng cụ làm nông đã giành chiến thắng.

Tuy nhiên, bà đã phải nhập viện để điều trị với các vết cào xước, sưng tấy trên đầu khiến các bác sĩ phải khâu tới 50 mũi.

Người phụ nữ nhập viện với nhiều vết thương sau khi chiến đấu với con báo

Bà Devi bàng hoàng kể lại trên giường bệnh: “Tôi dùng hai tay gắng sức ghì chặt con báo, nhưng nó cắn mạnh vào tay tôi, khiến cả hai tay đau đến mức tôi không nhấc tay lên được nữa”.

Theo các bác sĩ, con báo bất ngờ xuất hiện trên đồng khi bà Devi đang đi thăm ruộng ở làng Koti Badma. Con báo hung hăng lao vào cắn chặt cổ tay bà Devi, và bà đã vung chiếc liềm đang cầm trong tay phải đánh liên tiếp vào con vật trong suốt nửa giờ đồng hồ.

Sau khi con báo mất nhiều máu và thả bà ra, người phụ nữ này cũng kiệt sức vì chảy máu. Bà đã phải lết trên mặt đất hơn một cây số tới ngôi làng gần đó để kêu cứu. Người dân trong làng tìm thấy xác con báo khi họ tới nơi bà Devi bị tấn công để xem xét.

Một con báo lao vào tấn công người ở Ấn Độ

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên báo hoang tấn công người ở khu vực này. Cách đây không lâu, một phụ nữ trong làng đã bị một con báo cái tấn công và giết hại. Con báo này sau đó đã bị thợ săn trong làng bắn chết.

Ông Digvijay Khati, nhân viên kiểm lâm ở khu vực này cho biết: “Vụ tấn công này là một tín hiệu đáng báo động, vì trước đây loài báo chỉ tấn công chó, dê và trẻ con chứ không phải người lớn.

Ông này cho rằng khu vực sinh sống trong tự nhiên của loài báo đang bị thu hẹp nghiêm trọng, trong khi con mồi hoang dã của chúng đang ngày càng trở nên khan hiếm, khiến loài báo đang dần phải coi con người như một loại mồi của chúng.