Một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc đã xảy ra ở Ấn Độ sáng 20.11, khiến hơn 90 chết và 150 người bị thương.

An Do: Clip tau cao toc trat banh, hon 90 nguoi chet - Anh 1

Clip hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ sáng 20.11:

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Theo các quan chức đường sắt Ấn Độ cho biết, 14 toa của đoàn tàu tốc hành Indore-Patna bị trật ray ở Pukhrayan, bang Uttar Pradesh, cách thành phố Kanpur 65km về phía nam. Vụ tai nạn xảy ra khoảng 3h sáng giờ địa phương, khi hầu hết các hành khách trên tàu đang ngủ.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định, các quan chức địa phương và lực lượng khẩn cấp Ấn Độ đang cố kiểm soát tình hình, thực hiện công tác cứu hộ cũng như xác định danh tính của các nạn nhân xấu số.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh điều tra "ngay lập tức", xem tình huống nào đã dẫn tới việc tàu trật ray.

"Trừng phạt nghiêm khắc nhất sẽ được áp dụng với những đối tượng gây ra tai nạn này", Bộ trưởng Prabhu viết trên Twitter cá nhân.

Thủ tướng Ấn Độ cũng nhanh chóng gửi lời chia buồn tới các nạn nhân vụ tai nạn và cho biết, Bộ trưởng Đường sắt sẽ chịu trách nhiệm giám sát tình hình.

"Tôi không biết diễn tả sự đau khổ của mình như thế nào về thiệt hại nhân mạng trong vụ trật đường ray của tàu cao tốc Patna-Indore. Tôi thành thật chia buồn với người thân của các nạn nhân", ông Narendra Modi viết trên Twitter cá nhân.

Thiên Hà