NDĐT- Ít nhất 26 người bị thiệt mạng, trong đó có 12 phụ nữ và một bé trai, khi một đoàn tàu bốc cháy tại miền nam Ấn Độ trong sáng nay.

Lực lượng cứu hộ đang di chuyển xác nạn nhân ra khỏi toa tàu (ảnh: Hindu)

Nhà chức trách cho biết, đoàn tàu đang trên đường từ thành phố Bangalore tới Nanded ở bang miền tây Maharashtra. Người lái tàu đã dừng đoàn tàu khi anh này nhìn thấy ngọn lửa bùng lên từ khoang điều hòa vào lúc 3 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Giám đốc Ủy ban Đường sắt Ấn Độ Arunendra cho biết “Đám cháy đã được kiểm soát nhưng có nhiều thiệt hại…các lực lượng chức năng đang vào trong các toa tàu”.

Ông này cũng cho biết thêm, 23 thi thể đã được tìm thấy.

Tờ báo Hindu đưa tin nhiều người bị thương trong vụ tai nạn này, 40 người đã tìm cách thoát ra khỏi toa tầu khi ngọn lửa bắt đầu lan tới.

Lực lượng cảnh sát cho hay, công tác cứu hộ đang bị cản trở do khói dày đặc. Nguyên nhân chính của vụ tai nạn hiện chưa được xác định.

Tàu hỏa là phương tiện giao thông chính của hầu hết người dân khi đi những chuyến hành trình dài tại Ấn Độ. Mỗi ngày, đường sắt Ấn Độ chuyên chở 18 triệu người. Tuy nhiên, các đoàn tàu đã cũ kỹ và mất an toàn do nhiều thập kỷ không được đầu tư bảo dưỡng.

T.T

(Theo Hindu, Reuters)