Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ một nhà ngoại giao Pakistan ở New Delhi của Ấn Độ, vì tình nghi điều hành một đường dây gián điệp đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng ngày càng căng thẳng vì tranh chấp vùng đất Kashmir.

Cảnh sát New Delhi cho biết, họ bắt giữ nhà ngoại giao Pakistan vào ngày 26/10, bên ngoài cổng vườn thú New Delhi sau 6 tháng theo dõi để phá đường dây gián điệp này.

An Do bat nha ngoai giao Pakistan vi 'toi gian diep' - Anh 1

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh quan hệ Ấn Độ-Pakistan đang leo thang căng thẳng vì tranh chấp Kashmir.

Theo cảnh sát, 2 nghi can Ấn Độ và nhà ngoại giao Pakistan từng làm việc tại bộ phận cấp thị thực của Cao ủy Pakistan bị bắt quả tang cùng với nhiều tài liệu giả mạo, bản đồ liên quan đến quốc phòng, sơ đồ triển khai quân và danh sách sĩ quan đang làm việc dọc biên giới Ấn Độ-Pakistan.

"Thông tin do những phần tử chống đối quốc gia này được cho là chuyển tới cơ quan tình báo Pakistan (PIO) để chống lại lợi ích và gây hại cho an ninh quốc gia", cảnh sát New Delhi thông báo

Cao ủy Pakistan tại New Delhi phủ nhận cáo buộc của phía Ấn Độ và tuyên bố cơ quan này "chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ hoạt động nào không phù hợp với vị thế ngoại giao của mình".

Thu Phương (Theo Reuters)