Nhà chức trách Ấn Độ ngày 27/10 cho biết, cảnh sát nước này vừa bắt giữ một nhân viên ngoại giao Pakistan làm gián điệp tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Nhà ngoại giao Pakistan này đang bị cáo buộc điều hành một tổ chức gián điệp chuyên tiếp cận các thông tin nhạy cảm về hoạt động an ninh dọc biên giới của Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết, nhân viên ngoại giao này bị bắt giữ bên ngoài sở thú New Delhi. Tại đây anh ta đã gặp hai cộng sự người Ấn Độ mà cảnh sát cho rằng đã được anh ta tuyển mộ để làm gián điệp.

An Do bat giu nhan vien ngoai giao Pakistan voi cao buoc gian diep - Anh 1

Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ nhân viên ngoại giao Pakistan với cáo buộc gián điệp. (ảnh minh họa: AFP).

Theo cảnh sát, cả 3 đối tượng đều làm việc trong bộ phận quản lý hộ chiếu của Ủy ban cấp cao Pakistan tại Ấn Độ. Cảnh sát đã thu giữ nhiều giấy tờ giả mạo, bản đồ liên quan đến quốc phòng, danh sách các quan chức làm việc tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan của các đối tượng.

Cảnh sát cho biết, nhiều khả năng những thông tin này đang được sử dụng để chống lại lợi ích quốc gia Ấn Độ và có thể gây tổn hại tới an ninh nước này.

Ngay lập tức, Ủy ban cấp cao Pakistan tại Ấn Độ đã bác bỏ các cáo buộc trên. Cơ quan này khẳng định không bao giờ tham gia vào các hoạt động không phù hợp với sứ mệnh ngoại giao của mình.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan trở nên căng thẳng kể từ khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào doanh trại quân đội ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến 19 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng hồi tháng 9 vừa qua. Ấn Độ cáo buộc phiến quân ở Pakistan tiến hành cuộc tấn công này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters