Mạng tin Zeenews của Ấn Độ đưa tin từ đầu năm đến nay nước này đã bắt giữ 24 nghi can làm gián điệp cho Cơ quan tình báo Pakistan.

An Do bat giu 24 nghi can lam gian diep cho Pakistan trong nam 2016 - Anh 1

Mehmood Akhtar, một nghi can gián điệp cho ISI. (Nguồn: timesofindia.indiatimes.com)

Ngày 29/11, mạng tin Zeenews của Ấn Độ đưa tin từ đầu năm đến nay nước này đã bắt giữ 24 nghi can làm gián điệp cho Cơ quan tình báo Pakistan (ISI).

Thông tin trên được Quốc vụ khanh phụ trách Nội vụ Hansraj Ahir báo cáo tại phiên họp Hạ viện mới đây.

Theo báo cáo trên, ngoài số 24 nghi can làm gián điệp cho ISI bị bắt giữ, tháng 10 vừa qua Cơ quan an ninh nước này cũng đã phát hiện và trục xuất nhân viên ngoại giao làm việc cho Cao ủy Pakistan tại Ấn Độ Mehmood Akhtar, vốn là một sỹ quan tình báo.

Trong số 24 đối tượng bị bắt giữ có 9 đối tượng ở bang Rajasthan, trong khi ở bang Punjab là 6, Gujarat, Jammu-Kashmir mỗi bang 2, ở thủ đô New Delhi là 4 đối tượng và người còn lại ở bang Uttar Pradesh.

Ông Ahir cho biết chính phủ đang thực hiện các bước cần thiết để đối phó với các sự cố như vậy trong tương lai với quyết tâm cao nhằm đảm bảo an ninh quốc gia và an toàn cho người dân.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Ấn Độ-Pakistan tiếp tục leo thang căng thẳng liên quan đến các cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn dọc biên giới và tiến hành cuộc chiến tranh gián điệp cũng như tài trợ cho các hoạt động khủng bố/.