Người mẹ thường xuyên mua thịt cóc của người bán dạo để nấu cháo cho con ăn cho đến khi xảy ra vụ việc thương tâm.

An chao coc, 3 me con tu vong: Nguoi me thuong xuyen mua coc dao - Anh 1

Cơ quan chức năng động viên anh Trung

Sáng 8.11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến nhà gia đình có 3 mẹ con tử vong sau khi ăn cháo nấu thịt cóc và nhà người bán cóc để tìm hiểu khâu chế biến thịt cóc.

Tại nhà bà Phạm Thị Chi Linh (37 tuổi, ngụ xã Phước Tân, H.Xuyên Mộc), người làm cóc bán cho gia đình nạn nhân, lực lượng chức năng ghi nhận có 10 con cóc còn sống được để trong bao chưa mang đi bán.

Bà Linh cho biết sáng 7.11, chị B.T.T.H (ngụ xã Phước Tân) có đặt bà mua 20 con cóc với giá 200.000 đồng.

“Chị H. thường xuyên mua thịt cóc và nhờ tôi làm. Sáng 7.11, tôi làm cho chị H. 20 con cóc xong thì chị H. còn cho thêm 100.000 đồng. Chị H. còn nói đừng bỏ bộ lòng cóc mà để lại làm thuốc đắp bướu…”, bà Linh cho biết.

Bà Linh nói thêm: “Tôi cũng dặn kỹ chị H. không được dùng bộ lòng cóc để ăn vì sẽ chết. Tuy nhiên không hiểu sao ba mẹ con chị H. lại tử vong ”.

Trong khi đó, anh Trần Chơn Trung (33 tuổi, chồng chị H.) cho biết, khi đưa chị H. đi bệnh viện thì vợ anh nói chỉ xay thịt 4 con cóc để nấu cháo ăn.

“Những lần trước các con ăn để thừa cháo cóc tôi đều ăn. Nhưng do hôm đó tôi đi cạo mủ nên không biết vợ con ăn khi nào. Đến tối, gia đình gọi điện báo về nhà gấp vì xảy ra chuyện mới biết vợ con ăn thịt cóc bị ngộ độc ”, anh Trung cho hay.

Ngay trong sáng 8.11, đại diện Phòng LĐ-TB-XH H.Xuyên Mộc đã thăm hỏi hỗ trợ 9 triệu đồng, UBND xã Phước Tân hỗ trợ 5 triệu đồng để giúp anh Trung vượt qua những khó khăn trước mắt.

Như Thanh Niên thông tin, khoảng 5 giờ ngày 7.11, chị B.T.T.H (31 tuổi, ngụ xã Tân An, H.Xuyên Mộc) nấu cháo cóc rồi cùng ăn với hai con nhỏ N.N.B.N (7 tuổi) và N.N.U.P (11 tháng tuổi).

Vài tiếng sau, ba mẹ con chị H. nôn ói, khó thở.

Đến 22 giờ cùng ngày, gia đình đưa 3 mẹ con chị H. đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu nhưng cả ba đã tử vong do ngộ độc quá nặng.

Nguyễn Long