Ăn canh gì tốt cho bà bầu? Lựa chọn đúng những món canh sẽ giúp bà bầu dưỡng thai hiệu quả.

Ăn canh gì tốt cho bà bầu?

Ăn canh gì tốt cho bà bầu là thắc mắc được nhiều bà bầu quan tâm. Dưới đây là những gợi ý giúp bà bầu lựa chọn đúng món canh an thai.

Canh sấu tốt cho bà bầu thời kì thai nghén

Canh sấu có tác dụng làm giảm tình trạng mệt mỏi và buồn nôn rất nhanh chóng và hiệu quả. Để thực hiện nấu món canh sấu các bạn chỉ cần làm như sau. Lấy 5 quả sấu, 200g sườn lợn, bí xanh 100g, bột gia vị vừa đủ.

Sấu gọt vỏ rửa sạch, sườn lợn rửa sạch chặt miếng ướp gia vị xào chín, cùng cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ. Bí xanh bỏ vỏ rửa sạch, thái miếng. Khi sườn đã nhừ cho bí xanh vào đun sôi lại là được. Trước khi ăn dầm nát sấu, ăn ngày hai lần lúc đói hoặc ăn với cơm. Cần ăn liền 3 ngày.

Canh gà hạt sen tốt cho bà bầu

Đây là món canh bổ dưỡng nhất dành cho bà bầu và thai nhi. Bạn cần chuẩn bị 300g thịt đùi gà tươi, 15g hạt sen, nấm hương, cà rốt, hành ngò.

An canh gi tot cho ba bau? - Anh 1

Món canh gà hạt sen tốt cho bà bầu. (Ảnh minh họa)

Bạn đem rửa sạch gà, cà rốt, nấm hương, hạt sen... Sau đó cà rốt cắt khoanh, nấm hương bổ đôi, hạt sen bổ đôi hoặc để nguyên hạt. Tiếp tục bắc nồi nước lên bếp, đun sôi và thả đùi gà cùng các gia vị khác vào. Nêm gia vị vừa đủ và đun nhỏ lửa tới khi gà chín thì rắc hành ngò vào, tắt bếp.

Canh cua mồng tơi tốt cho bà bầu

Đây là món canh dân giã giải nhiệt và đưa cơm. Bạn cần chuẩn bị 200gr cua đồng, mồng tơi bó nhỏ.

Bạn đem cua đồng rửa sạch, bỏ mai. Sau đó cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước bỏ bã. Mồng tơi làm sạch, thái nhỏ (có thể thái chỉ hoặc để nguyên lá). Tiếp tục cho nước cua vào đun sôi, cho thêm chút muối để thịt cua đặc quánh phía trên nồi. Lưu ý, trong quá trình đun nước cua, không đùng đũa đảo vì sẽ làm thịt cua bị nát. Cua chín tới, cho rau mồng tơi vào đun lửa bùng. Nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

Bí quyết giúp bà bầu khỏe mạnh, vượt cạn thành công

Phương Vũ (Tổng hợp)