AMD vừa chính thức xác nhận rằng kiến trúc đồ họa Vega, cụ thể là chip Vega 10 dành cho các card đồ họa cao cấp, sẽ được giới thiệu vào nửa đầu 2017. Điều này đã chính thức chấm dứt các tin đồn rằng sau thành công của Polaris thì AMD cũng sẽ giới thiệu luôn kiến trúc đồ họa Vega ngay trong tháng 10.

AMD vừa chính thức xác nhận rằng kiến trúc đồ họa Vega , cụ thể là chip Vega 10 dành cho các card đồ họa cao cấp, sẽ được giới thiệu vào nửa đầu 2017. Điều này đã chính thức chấm dứt các tin đồn rằng sau thành công của Polaris thì AMD cũng sẽ giới thiệu luôn kiến trúc đồ họa Vega ngay trong tháng 10.

AMD xac nhan bo xu ly do hoa Vega 10 se duoc gioi thieu vao nua dau 2017 - Anh 1

Việc giới thiệu kiến trúc đồ họa hiệu năng cao Vega trong đầu năm 2017 được cho là một phần trong chiến lược của AMD trong việc tối ưu hóa sự kết hợp giữa các sản phẩm của mình. Cụ thể hơn, đầu năm 2017 cũng là thời điểm mà AMD tung ra các bộ xử lý (CPU) Zen dành cho thị trường máy tính cao cấp. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng trong đầu năm 2017 có thể xây dựng một hệ thống máy tính cao cấp với cả CPU lẫn GPU đều của AMD.

Vega sẽ là kiến trúc đồ họa hiệu năng cao đầu tiên của AMD được sản xuất trên tiến trình 14 nm FinFET. Theo một số nguồn tin cho biết hãng gia công các chip Vega sẽ là Global Foundries.

AMD xac nhan bo xu ly do hoa Vega 10 se duoc gioi thieu vao nua dau 2017 - Anh 2

Hiện tại phân khúc card màn hình hiệu năng cao vẫn trị thống trị bởi Nvidia với GeForce 10 series ( GTX 1080 , GTX 1070) và GTX Titan X (Pascal). Phân khúc tầm trung là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Radeon RX 460/470/480 và GTX 1060 3GB/6GB. Mặc dù vậy, chiến lược ưu tiên phân khúc tầm trung của AMD đã đem lại hiệu quả khi hãng dần lấy lại được thị trong tay của Nvidia .

Tham khảo Wccftech