Cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 có chủ đề Khám phá Việt Nam đã khai mạc hôm nay (15/11). Các đội tham dự sẽ tham gia khám phá ấm thực Việt Nam.

Am thuc Viet Nam la chu de kham pha cua WhiteHat Grand Prix 2016 - Anh 1

Cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 chính thức khởi động

WhiteHat Grand Prix 2016 có sự phối hợp tổ chức giữa Bkav và 5 trường đại học của Việt Nam trong công tác ra đề. Cuộc thi diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ 17/12 đến 18/12, với số lượng đề thi tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Các đội sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

Chia sẻ tại lễ công bố cuộc thi, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng, Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết: "Để có thể tổ chức các cuộc thi an ninh mạng mang tầm vóc phải là những quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Việc chúng ta có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix là một điều hết sức đặc biệt và chúng tôi rất tự hào về điều đó".

Am thuc Viet Nam la chu de kham pha cua WhiteHat Grand Prix 2016 - Anh 2

Ẩm thực Việt Nam là chủ đề khám phá của WhiteHat Grand Prix 2016

Năm 2015, WhiteHat Grand Prix với chủ đề "Hello, Vietnam!" đã thu hút sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Qua các đề thi của WhiteHat Grand Prix 2015, các đội chơi quốc tế đã được tham quan rất nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam và sẽ tiếp tục có cơ hội khám phá Việt Nam thông qua ẩm thực khi tham gia WhiteHat Grand Prix 2016.

Bắt đầu từ ngày 15/11, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến WhiteHat Grand Prix 2016.