Giọng nam sâu, dày và giọng nữ cao, thanh mảnh được coi là những kiểu giọng hấp dẫn trong tình dục.

Dựa trên một cuộc khảo sát về âm thanh của một số loài động vật, đặc biệt là loài chim, các nhà nghiên cứu đã cho thấy, người nghe có thể cảm nhận được kích cỡ cơ thể của động vật đó, dựa trên tần số, chất lượng âm thanh và khoảng cách giữa các đỉnh sóng âm thanh của loài động vật đó.

Chẳng hạn như, tần số âm thanh thấp, nghe như tiếng gầm gừ thì có nhiều khả năng con vật đó có kích thước cơ thể lớn, tạo cảm giác của sự thống trị hay một cuộc tấn công con mồi. Ngược lại, tần số âm thanh cao, nghe có độ tinh khiết thì người nghe có thể đoán được đó là âm thanh của con vật có kích thước cơ thể nhỏ hơn, tạo cảm giác phục tùng và sợ hãi.

Am thanh hap dan cho cuoc 'yeu' bung no chon phong the - Anh 1

Các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học College London (Anh) đã tiến hành một cuộc kiểm tra, tìm hiểu xem liệu những nguyên tắc ấy có áp dụng được tương tự vào việc cảm nhận âm thanh của con người hay không. Các nhà khoa học đã yêu cầu một số tình nguyện viên nam nghe giọng của một người phụ nữ đã được chỉnh sửa trên hệ thống, thay đổi về âm vực, chất lượng âm thanh và khoảng cách giữa các đỉnh sóng âm thanh để báo hiệu theo kích thước cơ thể nhỏ. Trong khi đó, một số tình nguyện viên nữ lại nghe một giọng nam đã được chỉnh sửa tương tự như thế để chỉ một kích thước cơ thể lớn hơn.

Kết quả cho thấy, tình nguyện viên nam thích giọng nữ với âm cao, thanh mảnh, nghe rõ cả tiếng thở và khoảng cách giữa các đỉnh sóng âm là rộng, tương quan với kích thước cơ thể nhỏ. Trong khi, nữ giới lại thích nghe giọng nam sâu, dày và khoảng cách giữa các đỉnh sóng âm là hẹp, phù hợp với kích thước cơ thể lớn hơn.

Nhưng, một điều đáng ngạc nhiên là tình nguyện viên nữ cũng thích nghe rõ tiếng thở của giọng nam vì nó có thể tạo cảm giác làm dịu đi sự mãnh liệt có liên quan đến kích thước cơ thể lớn.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, mặc dù sự phát triển của ngôn ngữ hiện nay là khá phong phú nhưng về cơ bản nó vẫn mang những nét đặc trưng nhất định, thuộc về bản năng của động vật cao cấp.

Theo TTT