(VTC News) – Sẽ có nhiều thú vị trong lễ trao giải Âm nhạc cống hiến 2012, BTC cũng tiết lộ sẽ cân nhắc thêm giải thưởng cho nhà báo.

Chiều nay (17/4), hơn 100 nhà báo ở hai đầu Nam – Bắc đã cùng nhau bình chọn cho giải thưởng âm nhạc cống hiến, một trong những giải thưởng rất được quan tâm và đánh giá là uy tín nhất hiện nay.

Quang cảnh cuộc bầu chọn giải thưởng Cống hiến tại TP.HCM

Với 6 hạng mục của mùa giải năm nay, có hạng mục dễ đoán định được người chiến thắng. Tuy nhiên, lại có những hạng mục mà đề cử của nó lại có sức ảnh hưởng tương đương nên khá khó khăn trong việc bình chọn.
Xin nhắc lại, 6 hạng mục của mùa giải này gồm: Chương trình của năm, Ca sĩ của năm, Nhạc sỹ của năm, Album của năm, Nghệ sỹ mới và Ca khúc của năm.
Việc mở rộng hạng mục trao giải là cố gắng của BTC nhằm có cái nhìn toàn diện về âm nhạc nước nhà. Việc mở rộng này là gợi ý và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các phóng viên.
Bên cạnh giải thưởng chính thống, BTC chương trình cũng đã đưa ra ý tưởng sẽ trao giải cho nhà báo có bình chọn đúng cho tất cả hạng mục. Đây là một giải thưởng mang tính chất tinh thần.
Bà Trương Lê Kim Hoa – đại diện BTC cho biết, tên giải thưởng này dự tính sẽ là Mắt xanh cống hiến. Ngược lại, phóng viên nào không đúng 1 hạng mục nào sẽ nhận giải “Mắt nhắm – mắt mở”.
Trong năm nay, số lượng phóng viên tham gia bầu chọn giải cũng ít đi. Để giải thưởng có tính chính thống hơn, BTC đã không mời phóng viên đến từ các trang tin điện tử tham gia bầu chọn. ngoại trừ PV các báo giấy và điện tử. Ở mỗi báo, mỗi miền cũng chỉ có một phóng viên đại diện.

Các nhà báo phía Bắc bầu chọn giải Âm nhạc cống hiến 2012

Lễ trao giải Cống hiến năm nay sẽ diễn ra vào ngày 27/4 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Theo tiết lộ của BTC thì chương trình sẽ do đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng và Đức Trí chịu trách nhiệm về mặt âm nhạc. Phần sân khấu sẽ sử dụng nhiều ánh sáng để tạo hiệu ứng.
Chương trình sẽ gồm những tiết mục trình diễn của các nghệ sỹ và các sản phẩm được đề cử. Trong đó có Hương Tràm, Mỹ Linh, Tùng Dương, Nguyễn Đình Thanh Tâm.
Bên lề sự kiện, chương trình còn có thảm đỏ với sự tham gia của đông đảo nghệ sỹ, bắt đầu từ 6 giờ chiều.
Trần Lê