Ba học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Winterberry Charter School tại Anchorage (Mỹ) đã âm mưu giết hại bạn học bằng cách đầu độc nhưng nhà trường đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Ba học sinh đều sáu tuổi đã bị kỷ luật sau khi một giáo viên trong trường phát hiện ra âm mưu tính sử dụng loại gel silica - một chất thường được tìm thấy bên trong các túi đồ ăn đóng gói để tránh làm thức ăn bị hỏng (ở Việt Nam thường gọi là chất hút ẩm), theo CBS News.

Am muu dau doc ban cua ba hoc sinh lop 1 gay soc tai My - Anh 1

Trường Tiểu học Winterberry Charter School. Ảnh: news.com.au

Kênh truyền hình địa phương KTVA dẫn lời người phát ngôn của Cơ quan quản lý trường học tại Anchorage Heidi Embley cho biết âm mưu trên được phát hiện sau khi một học sinh nữ trong trường nghe lén được ba học sinh nói trên bàn tính về kế hoạch đầu độc bạn học của họ. Sau đó cô bé đã báo với giáo viên.

“Những học sinh này đã mang những gói chứa gel silica tới trường và có ý định bỏ chúng vào bữa ăn trưa của một bạn học của mình. Những học sinh này nghĩ đây là một chất độc và kế hoạch đã bị ngăn chặn kịp thời” - vị giáo viên trên nói.

Cảnh sát cho hay ban lãnh đạo nhà trường đã nói chuyện với ba học sinh trên và từ chối đệ trình bản cáo trạng liên quan tới âm mưu đầu độc của những em này.

Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý trường học tại Anchorage Heidi Embley cho biết ba học sinh trên cũng đã thừa nhận kế hoạch đầu độc của mình.

“Ở lứa tuổi còn nhỏ như vậy, liệu những học sinh trên có ý thức được những gì các em đang làm, liệu đây có là một mối đe dọa hay một điều gì đó nghiêm trọng hơn” - bà nói.

Ban lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ áp dụng biện pháp đình chỉ học tập đối với những em này song không nêu rõ thời gian bị đình chỉ là bao lâu. Nhà trường cũng đã gửi một bức thư thông báo về hành vi của các em tới gia đình.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Trường Anchorage School District nhấn mạnh an toàn của các học sinh là ưu tiên hàng đầu và nhà trường sẽ giải quyết các mối nguy cơ đối với học sinh một cách vô cùng nghiêm túc.

Ngọc Như