Thời gian gần đây, nhiều người nghèo, người bán vé số, người bán ve chai và học sinh khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn khi trên tuyến đường ĐT848 có một tủ bánh mì từ thiện phục vụ miễn phí.

Ông Thanh chuẩn bị bánh mì phục vụ người nghèo

Đây cũng là tủ bánh mì từ thiện đầu tiên trên địa bàn TP Sa Đéc (Đồng Tháp) do người dân tự lập ra.

Chủ nhân tủ bánh mì là ông Hà Chí Thanh, 61 tuổi ngụ khóm Tân Bình, phường An Hòa. Trước đó ông có xem thông tin trên báo chí về việc 2 thanh niên vì đói mà cướp bánh mì nên phải tù tội. Thế là ông vận động bạn bè mua chiếc tủ hơn 2,2 triệu đồng và mỗi ngày mua bánh mì bỏ vào đó.

Khác với điểm phát bánh mì miễn phí của Hội Chữ thập đỏ TP Sa Đéc là chỉ phát vào ngày mồng 1 hàng tháng, tủ bánh mì từ thiện của ông Thanh phục vụ hàng ngày, cứ đều đặn từ 5 giờ sáng, ông Thanh lại mang chiếc tủ ra để trước nhà với đầy ắp bánh mì, ban đầu chỉ vài chục ổ, nhưng hiện đã tăng lên hàng trăm ổ.

Ngoài việc phục vụ bánh mì miễn phí, ông Thanh còn đặt thêm 1 bình nước lọc cho người nghèo uống. Những ổ bánh mì tuy giá trị không lớn nhưng nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của ông Thanh được nhiều người dân nể phục và đánh giá cao.

Tủ bánh mì của ông Thanh trở thành địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Không chỉ người nghèo, người bán vé số, tủ bánh mì còn hướng đến những em học sinh nghèo. Mỗi ngày ông Thanh phải để dành phần từ 10 đến 15 ổ bánh mì để chờ các em học sinh tan học ra có cái ăn. Cứ tan học tụi nhỏ lại quây quần bên tủ bánh mì của ông.

Giữa chốn xe cộ tấp nập, một tủ bánh mì từ thiện từ những tấm lòng hảo tâm không chỉ giúp cho nhiều người nghèo vượt qua cơn đói mà còn làm đẹp thêm cho thành phố hoa Sa Đéc. Mong sẽ ngày càng có nhiều tấm lòng thơm thảo như thế.